Chỉ với 1 từ này, bạn có thể điều khiển chàng theo cách mà bạn muốn

Chỉ với 1 từ này, bạn có thể điều khiển chàng theo cách mà bạn muốn - 1


Đấy chính là vấn đề của việc “bạn sẽ không thể biết điều mà mình chưa biết”, cũng tương tự như việc yêu cầu người khác thực hiện một việc mà họ không từng đã được chỉ cho cách phải thực hiện như thế nào.


Đây cũng là một trong những nguyên do tại sao trong tình yêu, giao tiếp đóng vai trò quan trọng, bởi tất cả mọi người đều có những kỳ vọng, cách nhìn nhận vấn đề, , và không phải lúc nào cũng có tiếng nói chung. Người ta thường nói rằng trong giao tiếp nữ giới thường thiên về tình cảm còn nam giới thiên về logic, điều đó có thể đúng. Nhưng còn một điều nữa cũng đúng, đó chính là nam giới theo bản năng luôn muốn thực hiện cho người nữ giới của họ hạnh phúc, , cũng sẽ làm mọi cách để hoàn thành nhiệm vụ đó. Nhưng anh ta có thể cần một số trợ giúp để làm đã được điều này.


Phụ nữ thường dễ thất vọng hoặc ngày càng mệt mỏi khi mắc phải những người nam giới dường như mù tịt về việc phải thực hiện cho phụ nữ hạnh phúc chỉ bằng cách nào. Chu kỳ diễn ra như sau:


– Đàn ông chưa biết cách thực hiện cho phụ nữ hạnh phúc Tuy nhiên chưa trao đổi về điều đó.


– Phụ nữ mệt mỏi vì nam giới không bao giờ nỗ lực, không nhận ra anh ta đơn giản chính là không biết phải làm thế nào.


– Đàn ông bắt đầu cảm thấy vô vọng , và thu mình lại trong mối quan hệ vì anh ta nghĩ chẳng thể làm gì được.


– Một trong hai người hoặc cả hai quyết định đến từ bỏ vì “chẳng ích gì đâu”.


Và chu kỳ tiếp tục.


Thực ra thì không ai có lỗi, ngoại trừ việc hai người đã không giao tiếp hiệu quả. Câu trả lời nằm ở chỗ phải hiểu rằng đàn ông, giống như phụ nữ, sẽ phản ứng khác nhau với cùng 1 vấn đề tùy thuộc vào cách mà họ đã được tiếp cận.


Ví dụ, nếu bạn nói: “Em nghĩ rằng anh đang lờ em đi”, “Tại sao anh không gọi điện trong khi nói rằng cũng sẽ gọi?”, “Anh nên báo em biết trước anh sẽ đến muộn” – bạn có thể không nhận ra, nhưng bạn đang tập trung vào việc chỉ ra anh ấy sai.


Điều này hoàn toàn lái sự việc đi chiều hướng khác, anh ấy khả năng sẽ cảm giác phiền lòng và có cách phản ứng tự vệ riêng.


Một số chàng cũng sẽ in lặng, hoặc trở nên tự ái, Tuy nhiên bất kể họ phản ứng thế nào, thông điệp họ nghe đã được từ bạn đều như nhau: chúng ta đang chỉ trích việc anh ấy làm, điều anh ấy nghĩ.


Bạn chắc chắn sẽ nhận đã được phản ứng khác từ người đàn ông của mình nếu sử dụng đến từ ngữ “ma thuật” sau – em “CẢM THẤY”…


– Khi anh chưa trả lời, em cảm thấy như mình đang bị lờ đi


– Khi anh chưa gọi điện, em cảm giác như mình không quan trọng


– Khi anh chưa nói cho em biết rằng anh cũng sẽ đến muộn, em cảm thấy anh không trân trọng thời gian của em.


Khi giao tiếp với nửa kia của mình, hãy xem phản ứng của anh ấy với bạn thay đổi thế nào khi bạn thay đổi cách tiếp cận. Bởi như đã nói, anh ấy muốn thực hiện cho bạn hạnh phúc. Biết rằng bản thân khiến người phụ nữ của mình “cảm thấy” thế nào cũng sẽ thức tỉnh anh ấy làm tốt hơn. Anh ấy cũng sẽ hợp tác hơn chính là chiến đấu. Bởi bạn đã cho anh ấy hướng xử lý chứ không phải chỉ trích. Đó chính là giao tiếp, chưa phải phát hiện ra sai sót của nhau. 


Đàn ông, họ là những sinh vật cực kỳ đơn giản. Họ muốn làm cho bạn hạnh phúc, nhưng đôi khi họ cần một chút giúp đỡ và kiên nhẫn để tìm ra cách để làm.


Huyền Anh


Theo YT/SK


Tag :tình yêusức hút phụ nữtâm lý đàn ông