Nàng dâu bất ngờ trước đề nghị "lạ" của mẹ chồng tương lai

Năm nay, tôi 25 tuổi , đang làm tiếp tân cho một khách sạn lớn trong thành phố. Tôi quen bạn trai đã được hai năm, anh làm việc cùng chỗ với tôi nhưng ở bộ phận khác. Anh đã đưa tôi về ra mắt gia đình và tính đến chuyện cưới xin.


Nhà bạn trai có ba chị em, hai chị gái đã lấy chồng còn anh sống cùng ba mẹ. Ba mẹ anh hơn 60 tuổi cùng chính là giáo viên về hưu. Mấy lần đến nhà anh chơi, tôi thấy mẹ anh khá dễ tính, chưa cầu kì trong việc nấu nướng.


Cả tháng nay, khách sạn bị tác động do dịch bệnh Covid-19 nên khách ít, chúng tôi phải giảm giờ làm. Vì rảnh rỗi nên anh thường rủ tôi qua nhà chơi rồi ở lại nấu cơm ăn cùng ba mẹ.


Nàng dâu bất ngờ trước đề nghị lạ của mẹ chồng tương lai - 1


Đề nghị của mẹ chồng tương lai khiến tôi bất ngờ. Ảnh minh họa


Anh bảo tập cho quen, sau này về sống chung khỏi bỡ ngỡ. Dù không cưới Tuy nhiên tôi cũng xác định sau này cũng sẽ sống chung cùng ba mẹ chồng vì người yêu chính là con trai một. Mấy lần trước, tôi sang chơi, mẹ anh còn nấu nướng cùng.


Nhưng vừa rồi, khi thấy tôi qua, mẹ anh bảo: “Hai đứa thích ăn cái gì thì tự nấu nhé”. Thế là, chúng tôi tự nấu tự ăn còn ba mẹ anh gọi đồ chay về ăn riêng. Tôi thấy rất ngại Tuy nhiên anh giải thích, ba mẹ ăn chay bốn ngày trong tháng. Tính ra hôm đó đúng này mồng Một đầu tháng nên tôi cũng không băn khoăn nhiều.


Nếu chỉ có như thế chắc tôi chưa suy nghĩ nhiều. Đằng này, chúng tôi không cưới hỏi Tuy nhiên trong những lần nói chuyện mẹ anh thường đề cập đến chuyện tương lai.


Bà bảo mình sức khoẻ chưa tốt nên chưa giữ cháu nổi, nên sau này có con thì hai vợ chồng tự nuôi chứ mẹ chưa giúp cho được. Còn cưới xong, vợ chồng muốn ở nhà chồng thì ở mà muốn về nhà ngoại thì tuỳ, không cần phải xin phép.


Tôi rất ngạc nhiên trước đề nghị đó của mẹ chồng tương lai. Khi tôi thắc gặp với người yêu thì anh bảo, mẹ anh nói thật lòng chứ không phải có ý gì sâu xa cả. Mẹ vốn chưa khoẻ, bị tiền đình, chưa trông cháu được. Hai chị gái sinh con, bà cũng không giúp đã được người nào.


Còn chuyện ở chung mẹ sợ bên nhà ít người, con dâu lủi thủi buồn nên không ép ở chung, muốn về nhà ngoại cho vui cũng chưa sao. Tuy người yêu nói vậy Tuy nhiên sao tôi thấy ứng xử của mẹ chồng tương lại rất nhiều lạ. Vì thông thường nhà chỉ có một đứa con trai, khi cưới vợ cũng sẽ phải ở chung. Ai đời lại “mở đường” cho tôi khỏi việc làm dâu đồng thời tìm cách “chối bỏ” việc trợ giúp con cháu.


Tôi kể với mấy chị đồng nghiệp, mọi người nói tôi có số sướng mà không biết hưởng. Hiếm bà mẹ chồng nào thoải mái với con dâu đến thế, có người mong ở riêng mà không được. Còn chuyện nuôi cháu thì có thể do bà gặp vấn đề sức khoẻ chứ không phải vô trách nhiệm.


Vả lại con mình sinh ra thì mình nuôi, ông bà chưa giúp cho được cũng chẳng có quyền trách móc. Riêng tôi vẫn cứ thấy băn khoăn, chưa biết đề nghị của mẹ chồng có gì khác thường không. Vì nghe những chị lập gia đình kêu ca mẹ chồng khó tính lắm, bắt bẻ con dâu đủ chuyện.


Có phải mẹ bạn trai thật lòng muốn như thế hay là bà chưa ưa tôi nên mới nói vậy. Mà chuyện này sau khi cưới xin rồi bàn cũng chưa muộn, giờ chúng tôi đang ở giai đoạn tìm hiểu lại đề cập sớm để thực hiện gì. Xin mọi người cho tôi lời khuyên để nhìn nhận sự việc đúng đắn nhất. Bởi vì trong thâm tâm, tôi luôn chuẩn bị tâm lý sống chung và chăm sóc ba mẹ chồng.


Theo Anh Thư


Dân Việt


Tag :mẹ chồng tương laira mắt nhà bạn traitâm sự bạn gái