Tổng thu nhập có 20 triệu mà vợ cứ đòi mua nhà Sài Gòn -- blogtinhyeu

Vợ chồng tôi cùng 29 tuổi, cùng quê và cùng vào Sài Gòn lập nghiệp. Đến nay, chúng tôi cưới đã được hơn 3 năm, đang ở nhà trọ, tổng thu nhập của hai vợ chồng từ công việc văn phòng chính là 20 triệu đồng. 


Hiện chúng tôi có một bé gái 2 tuổi, đang nhờ bà nội vào trông giúp. Với số thu nhập của hai vợ chồng, sau khi tiền nhà trọ, ăn uống, sữa, bỉm, con ốm đau… xong cũng chỉ dư đã được 5 triệu đồng. Đó là vợ tôi biết vun vén chi tiêu, tiết kiệm hết mức có thể.


Trước khi cưới, hai vợ chồng cũng để dành được một ít, cộng với số vàng cưới, tiền mừng cưới , và khoản tiết kiệm hơn 3 năm qua, chúng tôi có dư hơn 400 triệu đồng. Hiện vợ tôi cứ năm lần bảy lượt đòi mua nhà thành phố. Hằng ngày, cô ấy lên các trang rao nhà, các dự án chung cư để canh me. Chủ nhật đã được nghỉ, cô ấy không để tôi yên, lúc nào cũng muốn tôi đi xem các dự án.


Cô ấy nói, những người bạn chỉ bằng tuổi, các đồng nghiệp trong công ty đều đã có nhà Sài Gòn. Cô ấy còn dẫn chứng, có cặp vợ chồng tiền tiết kiệm ít hơn chúng tôi Tuy nhiên họ mạnh dạn mua nhà từ 2-3 năm trước, khi giá nhà thành phố chưa sốt nên giờ đã trả gần xong nợ.


Tôi bảo, khi mua nhà phải vay ngân hàng, anh em họ hàng thì phải có trách nhiệm phải trả, với số dư mỗi tháng 5 triệu như hiện tại e rất nhiều khó, có khi lại vỡ nợ dẫn đến mất nhà. Tôi bàn với vợ hãy thư thả vài năm nữa. Thời gian đó, tôi cũng sẽ học liên thông lên đại học, kiếm việc thu nhập cao hơn, hoặc tìm việc làm thêm để tăng thu nhập, Tuy nhiên vợ không xuôi.


Cô ấy bảo, khi mua đã được chung cư xong thì cũng sẽ chưa phải trả tiền trọ mỗi tháng 4 triệu đồng. Số tiền đó là để trả ngân hàng, khoảng 10 năm kiên trì trả nợ sẽ có một căn nhà, còn nếu chưa liều thì sẽ 10 năm sau vẫn phải đi ở trọ. Hiện cô ấy đã xem đã được một căn chung cư hơn 2 tỷ đồng, diện tích 60 m2, gồm 2 phòng ngủ ở Quận 9. Dự án này đang trong giai đoạn thi công, dự tính sẽ giao nhà , đầu năm 2021. Hiện có gia đình nào rơi vào hoàn cảnh như nhà tôi, , cách giải quyết của vợ tôi có phù hợp không? Tôi rất cần những chia sẻ của mọi người để có thể đi đến quyết định cuối cùng.


Theo Tiến Nam


Vietnamnet


Tag :mua nhà thành phốTài chính gia đìnhmâu thuẫn vợ chồng