Liệp Diễm Giang Hồ Mộng C1-C5

Chương 1: Sơn thôn kỳ biến

Đó là một truyền thuyết cổ xưa, truyền thuyết kể, trên trời khi ấy có mười mặt trời, ánh sáng tỏa ra như thiêu như đốt, sắp thiêu cháy cả mặt đất. Một thợ săn cường tráng tên là Hậu Nghệ đã dùng một cây cung bắn rụng chín trong mười mặt trời ấy xuống, cứu cho mặt đất khỏi một phen cháy rụi. Anh ta đã giành được danh dự và mỹ nữ. Tự cho mình là anh hùng bá chủ một phương, cuối cùng đến cả mỹ nữ tên gọi Hằng Nga cũng chán ghét anh ta, thà về một nơi tối tăm lạnh lẽo lẩn tránh cũng không thèm ở lại. Tất cả đều bởi người thợ săn được người đời gọi là anh hùng ấy là một người đàn ông chỉ có biết săn bắn, không hiểu chút nào những vui thú của cuộc sống. Một người phụ nữ nếu như chung sống cùng với người đàn ông như vậy, cái mà cô ta có được sẽ chỉ là sự cô đơn tẻ nhạt vĩnh hằng mà thôi. Nhiều năm trở lại đây, trong lòng ta luôn băn khoăn một câu hỏi: Vì sao anh ta phải bắn rụng chín mặt trời kia? Bầu trời cuối cùng chỉ còn lại một mặt trời, vầng mặt trời duy nhất còn lại ấy thật cô đơn biết bao! Cũng có thể người thợ săn ấy vốn dĩ đã là một con người không biết thế nào là cô đơn, bởi vì anh ta là anh hùng, mà anh hùng là người có thể chịu đựng sự cô đơn giỏi nhất. Anh ta chỉ biết loại bỏ chín mặt trời gây hại cho nhân gian và anh ta đã làm được, đồng thời còn nhận được sự tôn kính của người đời, thế nhưng anh ta lại hại chết chín mặt trời kia, cũng khiến cho mặt trời còn lại cuối cùng đó phải chịu đựng sự cô đơn đời đời kiếp kiếp.  (truyensachiepnang)

Anh ta cũng đã hại người phụ nữ của chính anh ta. Vì anh ta quá nổi tiếng, hằng giờ hằng khắc đều có rất nhiều người đến xếp hàng mời anh ta đi săn. Cùng với việc anh ta bắn chết vô số sinh mệnh, thượng thiên cuối cùng đã mang đến cho anh ta một sự trừng phạt, đó chính là người vợ của anh ta chịu không nổi sự lạnh lùng đơn điệu của chuộc sống bên cạnh anh ta, đã chạy đến Nguyệt cung lạnh lẽo. Trên Nguyệt cung, chí ít cũng còn có một con thỏ trắng xinh xinh ở cùng cô ấy, chứ không phải một tảng đá vô cảm. Cần phải biết rằng, người chồng của Hằng Nga quả thật là một anh hùng. Ở nơi nàng sống cùng Hậu Nghệ, trong vòng một trăm dặm vuông, không có đến một con vật nào dám vào ra bén mảng. Chỉ cần có một tiếng động, mũi tên của chồng cô ấy sẽ lập tức vút theo, kết liễu sinh linh vô tâm xấu số. Anh ta hận người phụ nữ đã rời bỏ anh ta. Đêm đêm anh ta giương cung muốn bắn cả mặt trăng rơi xuống, nhưng mũi tên anh ta đã qúa nặng bởi nhuốm đầy máu tươi. Anh ta cũng hận vầng mặt trời cuối cùng bởi đã chiếu sáng cho mặt trăng ấy, anh ta phải bắn nốt vầng mặt trời ấy xuống, nhưng rốt cuộc anh ta đã không thành công. Con ngoan của ta, cho dù sau này con có trở thành một con người thế nào cũng tốt, chỉ có đừng làm anh hùng. Ta thà mong con làm một con quỷ người người ghét bỏ cũng không muốn con trở thành một anh hùng được người người tôn kính! Con phải có trách nhiệm với cuộc sống của mình, con chính là con chứ không phải là người khác! Nếu muốn yêu con hãy yêu, muốn hận thì hãy hận, có yêu tất sẽ có hận, nhưng tất cả đều phải là ý muốn của con. Con không thể giống như người thợ săn kia, vì mối hận của thế nhân mà đi hủy hoại tình yêu của mặt trời. Con hãy thay ta tìm lại chín mặt trời kia, ta biết chín mặt trời ấy vẫn đang sinh tồn ở một góc tối tăm nào đó. Nếu như tìm không thấy thì con hãy tạo ra một truyền thuyết khác. Hãy nhớ kĩ lời ta dặn, con ngoan!Bàn tay chàng thanh niên khẽ vuốt qua đôi mắt mở trừng của lão nhân. Cặp mắt ông từ từ khép lại, vĩnh viễn ngủ sâu trong sơn động không ánh mặt trời. Chàng thanh niên dập đầu ba cái, lẳng lặng đứng dậy, thân hình cao to sừng sững, uy vũ lẫm lẫm khiếp người. Cha, con biết Người chính là vầng mặt trời cuối cùng đó. Con sẽ khiến cho những thợ săn đã bắn chết cha biết được thế nào là đau khổ bi ai. Con phải để cho họ thấy được sắc máu hồng mà cha truyền cho con, chỉ có huyết sắc chói lòa ấy mới là cảnh tượng hùng tráng nhất trên thế gian này! Chàng trai khẽ quay người bước ra. Khuôn mặt lạnh lùng trong bóng tối mờ mờ của sơn động lấp láy xạ quang hai luồng sáng màu đỏ máu.

Hoàn Sơn thôn. Đúng như ý nghĩa của cái tên, xung quanh thôn trang đều là núi. Từ khi khai thôn mở đất, người dân ở đây chủ yếu đều dựa vào săn bắn để mưu sinh, phong tục thuần hậu, không tranh chấp với đời. Ban ngày, Hoàn Sơn thôn trang lúc nào cũng tĩnh lặng. Đàn ông vào rừng săn bắn, phụ nữ lên nương trồng trọt, vì thế những đứa trẻ trong thôn đều được tự do chơi đùa. Săn bắn là nghề của cả thôn, cũng trở thành nếp sống tự bao đời. Bọn trẻ dù chơi trò gì cuối cùng cũng quay về đấu võ đánh vật. Lũ con trai từ nhỏ đã hình thành tinh thần thượng võ, hầu như cậu bé nào cũng thích đánh nhau, luôn mong muốn đánh cho kẻ khác phải phủ phục dưới đất xin tha, trở thành đầu lĩnh của lũ trẻ trong thôn, mới không uổng vì đã sống. Trong thôn lại có một quy định bất thành văn, hai bên tham gia đánh đấm, nếu có một bên nhận thua thì trận đấu sẽ lập tức kết thúc. Vì thế bọn trẻ có đánh nhau bao nhiêu, ngoài việc phải chịu những trận đau nhức cơ thể, thực ra cũng không có gì đáng ngại, chỉ cần về nhà nghỉ ngơi vài hôm là lại có thể đánh nhau tiếp được. Người lớn bây giờ hay trước đây đều trưởng thành từ đánh lộn, vì thế không hề phản đối trẻ con làm chuỵên đó, hơn nữa còn có thái độ "truyền thống tốt đẹp nên được phát huy". Do đó, đánh nhau của trẻ con cũng giống như săn bắn của người lớn, từ bao đời đã trở thành phương thức sống nhất quán của Hoàn Sơn thôn.Trưa nay, bọn trẻ lại gây ồn ào. Hoàn Sơn thôn đang tĩnh lặng, bỗng vang lên tiếng khóc: "Cầu xin các người, đừng có đánh nhị ca tôi!" Một cô bé chừng bảy tám tuổi đang bị một thằng bé chừng mười tuổi giữ chặt. Cô bé vừa giãy giụa vừa khóc gào: "Thủy Ngưu ca, huynh hãy thả tôi ra, tôi phải đi cứu nhị ca!" Thằng bé không thả, chỉ hất hàm: "Tiểu Nguyệt xem, nhị ca muội sẽ không sao đâu, chỉ cần nó nhận thua, Tứ Cẩu và Đại Phong sẽ tha cho nó ngay." Tiểu Nguyệt vẫm tìm cách vùng ra: "Nhưng, nhị ca sẽ không nhận thua đâu!" Trước mắt hai đứa bé, một đám con trai hai ba đứa đánh nhau tùm lum, chỉ thấy hai đứa chừng mười tuổi đang ghì một cậu bé khoảng tám chín tuổi xuống đất, một đứa trong lên tiếng: "Đại Hải, ngươi phục hay không?" Đứa bé bị ghì xuống đất giãy giụa tức tối: "Bọn mày bắt nạt muội muội ta, cướp diều của nó làm nó khóc. Không xin lỗi nó, tao không để yên đâu!" Thằng bé cố giãy lên mấy lần nhưng bị hai đứa to hơn hẳn đè lên, thật khó mà thoát ra. Vùng vẫy một lúc, Đại Hải vẻ như đã mệt, dần dần nằm im. Đại Phong nói: "Phục chưa?" "Đừng hòng!" Đại Hải trừng mắt nhìn, quay đầu sang một bên. Thằng bé thứ hai tên gọi Tứ Cẩu nói: "Được lắm!" "Đương nhiên là được." Một giọng khác vang lên làm cho bọn trẻ giật thót mình. Tiểu Nguyệt mừng rỡ hét lên: "Đại ca!"


Một thằng bé đi lại chỗ dám đánh nhau. Thằng bé này dường như dinh dưỡng không được tốt lắm nên người khẳng khiu, nhưng đôi mắt lại rất sáng. Nó nhìn ba đứa đang đánh nhau, rồi nhìn Thủy Ngưu nói: "Bỏ tiểu muội ta ra!" Thủy Ngưu buông tay, Tiểu Nguyệt lao vào lòng Hy Bình như một con thỏ, mếu máo: "Đại ca, chúng nó bắt nạt Nguyệt nhi, còn đánh nhị ca nữa, huynh mau bảo chúng đừng đánh nhị ca nữa đi!" Hy Bình dùng bàn tay gầy guộc lau nước mắt cho Tiểu Nguyệt, nói: "Đại Hải sẽ không sao đâu, nam tử hán đánh nhau là chuyện bình thường. Ngoan nào, đừng khóc nữa! Đợi lát nữa đại ca sẽ bắt bọn chúng phải xin muội tha lỗi, được không nào?" Tiểu Nguyệt không khóc nữa, liền nhoẻn cười ngay. "Tiểu muội ngoan, đứng sang một bên, đại ca sẽ chút giận cho muội." Thằng bé nói rồi đi đến phía ba đứa kia, gằn giọng: "Tứ Cẩu, Đại Phong, thả đệ đệ tao ra, có gan thì hãy đánh với tao đây!" "Đánh với mày thì đánh, dám một mình thách đấu à? Hôm nay bọn tao sẽ cho mày phải bò lê bò càng." "Đừng có nói khoác, đợi đến lúc nước mắt nước mũi chảy xuống đất, bọn mày mới biết thế nào là lợi hại. Lại đây! Thả đệ đệ tao ra!" Chưa nói xong, thằng bé đột nhiên chạy đến, đá vào bụng dưới của Đại Phong một phát thật mạnh, làm cho nó ngã lăn ra một bên kêu ầm ĩ, sau đó lại lao ngay đến Tứ Cẩu đang buông Đại Hải chuẩn bị nhổm dậy, cưỡi lên người nó, hai tay liên tục đấm, đánh cho Tứ Cẩu mặt mũi tím bầm. Vừa đấm vừa nói to: "Phục chưa?" Tứ Cẩu quay cuồng cố vùng ra: "Không phục, mày đánh lén, bọn tao vẫn chưa chuẩn bị xong, mày
"Bụp, bụp!" Lại hai đấm nữa, Tứ Cẩu gào lên: "Hy Bình, tao phục rồi, tao thua, lần này tao nhận thua rồi." Thằng bé tên Hy Bình cười: "Lần này còn tạm được, thua thì bảo là thua đi! Việc gì phải kiếm cớ?" Hy Bình đứng dậy, nói: "Đại Phong, mày la đủ chưa? Nếu không chết được thì hãy xin lỗi muội muội tao đi. Còn nữa, sau này đừng có bắt nạt con gái, làm mất mặt cả bọn đàn ông chúng ta!" Đại Phong đã được Thủy Ngưu đỡ dậy, nhìn Hy Bình hằn học: "Hy Bình, mày nhớ đấy, lần sau tao thề sẽ bắt mày phải quỳ xuống lạy van cho xem!" Hy Bình quay sang Đại Phong làm mặt xấu, chế diễu: "Nhớ lắm, tao nhớ rồi, đây là lần thứ ba mươi sáu mày thề rồi đấy." Đại Phong mặt đỏ bừng, miệng lắp bắp: "Mày…mày…" Hy Bình cười vang: "Tao rất tốt, không phải nói nhiều, hì hì!" Nói rồi quay người dắt Tiểu Nguyệt, nói: "Muội muội, đệ đệ, chúng ta về nhà thôi!" Ba huynh đệ nhảy nhót đi về nhà, Hy Bình cất tiếng hát nghêo ngao: "Ta tả quyền xuất, hữu quyền xuất, rồi lại liên hoàn xuất cước, đánh cho ngươi thành một con lợn béo…" Đột nhiên nó dừng lại quay sang Đại Hải: "Đệ chẳng bao giờ đánh nhau cả, sao hôm nay lại gây sự với bọn nó thế?" Đại Hải nghiến răng: "Đại ca, bọn nó làm mất diều của Tiểu Nguyệt, đệ mới đánh với chúng nó." Hy Bình lên giọng đàn anh: "Ngốc tử, bọn nó hai ba đứa, đứa nào cũng lớn hơn đệ, đệ làm sao đánh lại bọn nó được! Đệ là một đứa trẻ ngoan, không biết đánh nhau, sau này có đánh nhau hãy tìm đại ca, đảm bảo đệ không bị thua thiệt đâu." Nói rồi vênh mặt lên trời dương dương tự đắc. Đại Hải ấp úng: "Nhưng, đệ thấy khi nãy đại ca không.không được quanh minh chính đại lắm.


Hy Bình nghe thế, nhảy phốc lên gõ ngay vào trán Đại Hải, hét vào mặt nó: "Cái gì? Cái gì là quang minh chính đại? Đồ ngốc! Bọn nó đứa nào cũng to hơn tao, mày bảo tao quanh minh chính đại đánh nhau với bọn nó à? Hây, quang minh chính đại là cái gì chứ? Có làm mày hả giận không? Có giúp mày chiến thắng không? Đối với Hoàng Hy bình tao, đánh ngã đối phương mới là quan trọng nhất, mà muốn đánh ngã đối phương, phải có mưu. Đây gọi là trí dũng song toàn, hiểu chưa?" Đại Hải trợn mắt: "Lại còn không."thấy Hy Bình lại chuẩn bị gõ đầu nó, vội sửa lời ngay: "Hiểu rồi, hiểu rồi!" Hy Bình lườm nhị đệ một cái, vòng qua nắm tay Tiểu Nguyệt: "Được rồi, Nguyệt Nhi, muội không phải buồn như thế, về nhà đại ca sẽ làm một cái diều khác cho muội, giống hệt cái Kim ngưu của muội, được không?" Tiểu Nguyệt hớn hở: "Muội muốn kiểu bươm bướm." "Được rồi! Bươm bướm, bươm bướm, gió thổi, gió thổi, bươm bướm bay, bay ra từ những khóm hoa, bay lên trời cao, bay vào trong giấc mơ của muội muội ta." . Mặt trời đã dần dần ngả bóng. Dưới ánh hoàng hôn, Hoàn Sơn thôn càng vắng vẻ yên tĩnh. Sơn thôn có hơn hai trăm hộ dân. Ngoài gia đình trưởng thôn, hộ tương đối sung túc nhất có lẽ là Hoàng Dương gia. Hoàng Dương dáng người cao gầy, lúc nào cũng tươi cười hòa ái, khiến người ta vừa thấy là đã muốn thân thiết. Ông là người có học vấn nhất, cũng là đại phu duy nhất ở Hoàn Sơn thôn này.
Hoàng Dương mới mười lăm tuồi đã rời thôn trang ra ngoài, va chạm rất nhiều. Lưu lạc suốt một thời gian dài, mười năm trước, Hoàng Dương đột nhiên quay về, còn dẫn theo một người vợ và một cậu con trai nhỏ. Người trong thôn trang ai cũng cảm thấy Hoàng Dương quả là rất có tiền đồ. Vợ của Hoàng Dương tên gọi Xuân Yến. Lúc họ mới trở về, già trẻ gái trai trong thôn đến thăm, thấy ngoại hình Xuân Yến, ai nấy đều giật mình kinh ngạc. Tiên nữ hạ phàm. ở đâu ra lại có người đẹp thế không biết! Năm tháng trôi nhanh, Xuân Yến năm nay cũng đã hơn ba mươi, đã có ba đứa con, chính là ba huynh muội Hoàng Hy Bình. Có điều, nhan sắc của cô vẫn lộng lẫy như ngày nào, thậm chí giờ còn thêm cả vẻ thành thục. Thật không tưởng tượng nổi trong sơn thôn quạnh quẽ này lại có một một thôn nữ xinh đẹp nhường ấy! Trung phụ xinh đẹp hạnh phúc ấy lúc này đang đứng ở cổng nhà nhìn vào trong thôn. Trong nhà bỗng có một giọng trầm ấm truyền ra: "Yến muội, các con vẫn chưa về sao?" "Ài." Rồi giọng của cô đột nhiên lại cất lên: "Thấy rồi, chúng đang đi về." Ba đứa trẻ chạy một mạch đến trước mặt Xuân Yến. Tiểu Nguyệt ngả mạnh vào lòng mẹ, giọng nũng nịu: "Mẹ!", Hy Bình và Đại Hải cũng hớn hở lên tiếng: "Mẹ!" Xuân Yến trợn mắt: "Hy Bình, con lại đánh nhau rồi phải không?" Hy Bình nói: "Mẹ, bọn chúng bắt nạt Đại Hải và Tiểu Nguyệt, con mới đánh chúng nó." Xuân Yến nhìn Đại Hải đang len lén đứng im, nói: "Đại Hải, con cũng đi đánh nhau sao?"Đại Hải cúi đầu xuống không nói gì. Hy Bình nói: "Mẹ, mẹ hiểu lầm rồi, Đại Hải không đi đánh nhau cùng con, mà là bị người ta đánh. Mẹ thử nghĩ mà xem! Thường ngày nó ngoan thế, sao lại đi đánh nhau cơ chứ? Không bị người khác đánh đã là đại phúc rồi, hây!" Nói rồi, nó lắc lắc cái đầu nhỏ của mình. Xuân Yến nhìn bộ dạng của đứa con cả, bất giác bật cười: "Thôi được rồi, đánh thì cũng đánh rồi, không sao là được, vào nhà chuẩn bị ăn cơm." Ở bàn ăn, Hoàng Dương dặn dò: "Ngày mai cha phải lên núi hái thuốc, ba con phải nghe lời mẹ đấy." Hy Bình hăng hái: "Chúng con vẫn luôn nghe lời mẹ mà." Rồi nó trợn to mắt lên, nói: "Cha, con cũng đi hái thuốc với cha nhé!" Hoàng Dương nhìn đứa con nhiều chuyện, cười nhẹ: "Ngày mai con không phải đánh nhau nữa sao?" Hy Bình gãi đầu: "Con quyết định cho mình nghỉ ngơi mấy ngày." Hoàng Dương chau mày: "Nghỉ à? Con coi đánh nhau là cái gì?" Hy Bình thẳng thắn: "Rèn luyện thân thể!" Hoàng Dương quả thật bị nó đánh bại, nói: "Thôi được! Ngày mai đi cùng cha." Hy Bình reo lên: "Vạn tuế!" Rồi gắp một miếng thịt cho Hoàng Dương, giọng cảm kích: "Cảm ơn cha, đây là con hiếu kính với cha. Cha đừng khách khí!" Hoàng Dương nhìn miếng thức ăn, quát lên: "Thằng ranh, gắp cho ta cái gì thế?" Tiểu Nguyệt giọng ròn tan: "Mồng gà!" Hoàng Dương gầm gừ: "Tức chết đi được!


Ban đêm, gió thổi nhẹ, tiếng côn trùng như hòa quyện vào làm một. Trong phòng ngủ, vợ chồng Hoàng Dương đang thì thào nói chuyện. Xuân Yến nói: "Dương ca, chàng muốn đưa Bình Nhi lên núi sao?" Hoàng Dương thở dài: "Ta biết nàng không yên tâm! Bình Nhi có hơi nghịch ngợm một chút, nhưng nó cũng dần trưởng thành rồi, đã đến lúc phải học một chút gì đó. Ta vốn định để qua một hai năm nữa mới để nó cùng ta lên núi, nhưng nó đã tự muốn theo ta thì hãy cứ để nó đi! Nàng yên tâm, sẽ không có chuyện gì đâu, đừng nghĩ quá nhiều. Thôi ngủ đi, muộn rồi." Xuân Yến nói: "Thiếp sợ Bình Nhi vào trong núi sâu, tính ham chơi lại nổi lên. Chàng cũng không phải không biết. dù thế nào nó cũng vẫn còn là một đứa trẻ." Hoàng Dương: "Ta hiểu, ta sẽ cố gắng để ý đến nó." Xuân Yến vẫn không yên tâm, nói: "Chàng cũng phải cẩn thận một chút." Hoàng Dương ôm chầm lấy Xuân Yến, giọng âu yếm: "Ta biết rồi, mỹ nhân à, muộn rồi, ngủ đi! Ngày mai còn phải dậy sớm mà." Ngày hôm sau, cha con Hoàng Dương lên núi hái thuốc. Ngày thứ ba sau khi cha con Hoàng Dương đi. Buổi chiều hoàng hôn, lúc Xuân Yến và hai đứa con đang ăn cơm tối, có người gõ cửa. Ba người cùng nhìn ra phía cổng, chỉ thấy một cặp nam nữ trung niên, nhiều lắm cũng chỉ hơn bốn mươi, người đàn ông dáng cao lớn uy vũ, người phụ nữ trông xinh xắn nhã nhặn. Huynh muội Tiểu Nguyệt nhìn hai người ấy mà quên cả chớp mắt. Xuân Yến đi ra, hỏi: "Xin hỏi, hai vị có chuyện gì?" Người phụ nữ chắp tay: "Làm phiền phu nhân! Vợ chồng chúng tôi từ nơi khác tới. Đến đây thì trời đã tối, phu nhân có thể cho chúng tôi trọ nhờ một đêm được không? Xuân Yến nhìn hai người một hồi lâu mới nói: "Nếu hai vị không chê thì xin mời vào!" Hai người cùng cúi đầu cảm ơn, đi theo Xuân Yến vào nhà, cùng ngồi xuống bên bàn ăn. Xuân Yến nói: "Có lẽ hai vị vẫn chưa ăn cơm, để tôi vào trong nấu thêm chút thức ăn nữa." Người phụ nữ nói: "Làm phiền phu nhân rồi." Đại Hải và Tiểu Nguyệt khi ấy mới nhớ ra là phải nói chuyện, Tiểu Nguyệt nhanh nhảu: "Thúc thúc, thẩm thẩm đây trông thật là đẹp! Hai người từ đâu đến vậy? Sẽ ở lại nhà cháu à?" Tiểu nha đầu này không nói thì thôi, đã nói thì chẳng khác nào dây pháo Tết. Người đàn ông nhìn hai đứa trẻ, trên mặt chợt nở một nụ cười, tự nói với mình: "Khá lắm, khá lắm, là nhân tài có thể đào tạo." Người phụ nữ nhìn ông ta không hiểu: "Thanh Phong, chàng bảo cái gì khá lắm?" Người đàn ông giọng càng thêm phấn khích: "Ngọc Phần, nàng nhìn kĩ xem tiểu hài dễ thương này, ta thấy cô bé khá lắm." Nói rồi, ông ta nói với Đại Hải: "Cháu tên gì, mấy tuổi rồi?" Đại Hải nói: "Cháu là Đại Hải, năm nay mười tuổi." Người đàn ông nói: "Hãy đến chỗ thúc thúc, để thúc thúc ôm cháu xem nào." Đại Hải chần chừ một lúc rồi đi đến trước mặt người đàn ông, để cho ông ta ôm vào lòng.
Bàn tay người đàn ông xoa đi xoa lại trên người Đại Hải, rồi cười sảng khoái: "Tốt, tốt, tốt lắm, thật không uổng đi chuyến này rồi. Ngọc Phần, nàng thấy sao?
Người phụ nữ nói: "Chúc mừng chàng! Thiếp không có bụng dạ ấy, có điều gặp rồi thì là có duyên. Tiểu muội muội, cháu lại đây để ta ôm một cái được không?" Tiểu Nguyệt chưa đợi bà ta nói xong đã lao vụt đến, nói: "Cô ôm cháu đi, cháu cũng muốn ôm cô." Người phụ nữ ôm Tiểu Nguyệt lòng, nói: "Tiểu Nguyệt có thích cô không?" Tiểu Nguyệt nói: "Thích lắm! Cô cũng thích Tiểu Nguyệt phải không?" Người phụ nữ cười: "Tiểu Nguyệt thật thông minh, biết cô cũng thích Tiểu Nguyệt. Nào, để cô thơm một cái nào, Nguyệt nhi thơm lắm!" Khi ấy, Xuân Yến bưng thức ăn từ nhà bếp đi ra, nói: "Để hai vị phải chờ lâu rồi." Người phụ nữ áy náy: "Làm phiền phu nhân, thật ngại quá!" Mọi người cùng dùng bữa tối. Sau bữa ăn, người phụ nữ nói với Xuân Yến: "Đại muội tử, chúng ta ra ngoài nói chuyện, tôi có chuyện này muốn thương lượng với cô." Nói rồi, người phụ nữ dẫn Xuân Yến ra ngoài. Khi Xuân Yến và nữ nhân kia trở vào, mắt nàng đã ướt đẫm lệ. Xuân Yến ôm hai đứa trẻ trong lòng, nhìn chúng một lúc lâu mới nói: "Tối nay các con ngủ với mẹ!" Đợi Xuân Yến thu dọn bát đũa xong đi vào bếp, người đàn ông mới hỏi nữ nhân đồng hành: "Ngọc Phần, thế nào rồi?" Người phụ nữ nói: "Cô ta hình như không muốn để cho con mình học võ, thiếp phải tốn bao công sức mới thuyết phục được, chàng phải cảm ơn thiếp thế nào đây?" Người đàn ông cười: "Ta đương nhiên là dĩ thân tương hứa rồi!" Người phụ nữ cũng cười: "Dĩ cái đầu quỷ của chàng ấy!"Tiểu Nguyệt hiếu kì hỏi: "Cô ơi, thế nào là "dĩ thân tương hứa" ạ?" Hai người khách nhìn nhau, đột nhiên cười vang. Hoàng hôn ngày thứ năm, cha con Hoàng Dương trở về. Hy Bình vừa đến cổng đã lớn tiếng gọi: "Đại Hải, Tiểu Nguyệt, đại ca về rồi! Trên núi chơi thật vui, có bao nhiêu là thứ chưa từng thấy bao giờ, còn có những động vật kì quái, những sơn động tối om. mau ra đây, xem thuốc ta hái còn nhiều hơn cả thuốc của cha hái được đây này!" Thế nhưng chỉ thấy một mình Xuân Yến đi ra, không thấy Đại Hải, Tiểu Nguyệt. Hy Bình nóng ruột hỏi: "Mẫu thân, hai đứa đã đi chơi rồi sao?" Xuân Yến ôm lấy con, hai mắt rưng rưng nước mắt. Hy Bình cảm thấy có gì đó kì lạ, nhưng lại không biết vì sao nên không dám hỏi. Mất một lúc, Xuân Yến mới thở dài: "Phải, hai đứa đã đi rồi, phải mấy năm nữa mới về." Hy Bình trợn mắt: "Đại Hải, Tiểu Nguyệt đi rất xa sao?" Xuân Yến: "Phải, rất xa!" Hy Bình lại càng nóng nảy: "Vậy sau này con không thể gặp chúng rồi, phải không?" Xuân Yến gượng cười: "Ngốc ạ, sao lại không gặp chứ? Đợi con lớn lên rồi hai đứa sẽ trở về, khi ấy chúng sẽ rất có bản lĩnh." Hy Bình thắc mắc: "Vậy con có thể đi tìm chúng không?" "Không được!" Xuân Yến ôm chầm Hy Bình vào lòng, nói: "Thế con không muốn ở cùng cha mẹ sao?" Hy Bình: "Muốn chứ, con sẽ không rời xa cha mẹ đâu! Con sẽ ở nhà với mẹ chờ hai đứa trở về. Chà, trên núi có bao nhiêu chuyện hay mà chúng lại không ở nhà!"
Xuân Yến thả Hy Bình ra, nói: "Bình nhi, con vào nhà ăn cơm đi, mẹ có chuyện muốn nói với cha con.
Hy Bình vào nhà. Vắng bóng hai đứa em, căn nhà trở nên trống tênh, trong lòng bồn chồn như đánh mất cái gì, bản thân nó không nói ra được thành lời, chỉ thấy cứ nghĩ đến là sống mũi cay cay. Hy Bình bèn lắc mạnh đầu, nghĩ thầm: "Không nhớ nữa, đi ăn cơm thôi!" Đêm xuống, vợ chồng Hoàng Dương đi nằm. Xuân Yến thủ thỉ: "Dương ca, chàng không trách thiếp đã để họ đưa Đại Hải và Tiểu Nguyệt đi chứ? Thiếp vốn cũng không muốn cho chúng đi học võ để lại dấn thân vào vòng giang hồ thị phi, nhưng thiếp thấy họ rất quý tư chất thiên phú của Đại Hải và Tiểu Nguyệt, nếu như thiếp không để cho hai đứa đi, họ nhất định sẽ ở lì lại truyền thụ võ công cho hai đứa nó. Hai người đó đều danh trấn võ lâm, hơn nữa lại cùng nguồn gốc với chàng, giao Đại Hải và Tiểu Nguyệt cho họ, thiếp cũng không lo lắng, chỉ sợ để họ ở lại nhìn thấy Hy Bình, lại càng muốn nhận Hy Bình làm đồ đệ, nên thiếp đành dằn lòng để họ đưa Đại Hải và Tiểu Nguyệt đi. Ài! Giang hồ thật nhiều thị phi! Mong rằng các con không gặp trắc trở!"Hoàng Dương an ủi: "Nàng đừng lo nữa, kẻo hại đến sức khỏe, có lẽ đây là vận mệnh của các con ta. Ta ngày nào cũng xem chừng chúng nó, lúc nào cũng cảm thấy chúng sẽ không ở Hoàn Sơn thôn này lâu dài, cuối cùng chúng đã ra đi, may mà nơi chúng đến cũng là nơi tốt. Ta nghĩ tương lai chúng sẽ rất có tiền đồ, chỉ khổ cho Bình nhi, nó mới thực sự là kì tài để luyện võ, nàng lại không cho nó học võ, chà!" Xuân Yến nói nhỏ: "Đó cũng bởi thiếp không còn cách nào khác, Tiểu thư không để cho nó học võ là sợ Huyết ma trên người nó không chịu được khống chế. Chàng cũng biết rồi đấy, nó tuổi còn nhỏ như vậy mà lúc nào cũng thích đánh đấm."
Hoàng Dương trầm ngâm: "Không hẳn thế đâu, Bình nhi tuy có chút thích đánh đấm, song bản tính của nó rất lương thiện, hoặc cũng có thể do trong cơ thể nó có một nửa dòng máu của Tiểu thư. Theo ta được biết, Bình nhi sinh ra đã mang Cửu dương trọng thể, tính vốn dương cương chính nghĩa tuyệt đối không thể thành ma, nhưng người có Cửu dương trọng thể cũng phiền phức lắm." Xuân Yến thắc mắc: "Vì sao chứ?" Hoàng Dương cười nhẹ: "Người mang Cửu dương trọng thể rất mạnh mẽ trên giường, mạnh đến đâu thì ta quả thật cũng không rõ. Vì nguyên nhân này, Bình nhi lớn lên tính dục sẽ rất khốc liệt!." Xuân Yến hứ một tiếng: "Cái gì Cửu dương trọng thể đều là do chàng bày ra cả. Thiếp chỉ biết sau này Bình nhi nhất định sẽ là một chàng trai vô cùng tuấn tú, là thiên địch của mọi nữ nhân." Hoàng Dương chợt xích lại gần hôn lên bên tai nương tử: "Còn ta lại là thiên địch của nàng…!" Xuân Yến thốt lên: "Khiếp quá, chàng lại..! Tiếng của Xuân Yến đột nhiên ngắt quãng, như bị cái gì đó chẹn vào miệng, không nói được nữa.

Ngày tháng thấm thoắt thoi đưa, thoáng cái đã ba năm trôi qua. Hy Bình đã hơn mười lăm tuổi, cao hơn trước nhiều nhưng vẫn gầy trơ xương, những đường nét trên mặt bắt đầu thay đổi rõ rệt, có điều vẻ trẻ con vẫn còn chưa hết.
Để cho con được thuần tính, Hoàng Dương liên tục mang sách về cho cậu đọc, đồng thời bắt Hy Bình mỗi ngày phải đọc thuộc một bài mới cho ra ngoài chơi. Vốn cho rằng làm như vậy, Hy Bình sẽ không còn thời gian rong chơi nữa, nào ngờ, những cuốn sách người khác cả ngày mới đọc xong, bốn năm ngày mới thuộc, Hy Bình chỉ cần đọc qua hai ba lượt là đã có thể nhắc lại như cháo chảy, đọc xong vứt sách là chạy ra ngoài chơi, có gào bao nhiêu cũng không giữ lại được. Chập tối hôm ấy, Hy Bình mình đầy thương tích về nhà, quần áo dính đầy đất cát, có chỗ còn rách ra tơi tả. Xuân Yến chau mày thốt lên: "Con thật là, ngày nào cũng đánh nhau, không thấy chán ư?" Hy Bình giọng đắc ý: "Không còn cách nào cả, bọn nó đứa nào cũng muốn thắng con, con có thể không chấp nhận lời thách đấu của chúng sao? Ây! Chiến thư đã nói, con đành phải xả thân phò quân tử vậy. Cầu mà không được đấy!" Xuân Yến nhìn đứa con quý tử của mình, không biết nên khóc hay nên cười, chỉ nhăn mặt: "Được rồi, tắm rửa sạch sẽ, đi ăn cơm!" Trong khi ăn cơm, Hoàng Dương nói: "Bình nhi, mầy ngày nay thuốc sắp hết rồi, ngày mai con lại lên núi hái thuốc nhé!" Hy Bình sáng mắt lên: "Vâng, thưa cha!" Hơn một năm nay, Hy Bình đã nhiều lần một mình lên núi hái thuốc, lần nào cũng xuất sắc trở về, khiến vợ chồng Hoàng Dương rất yên tâm, cũng làm cho cậu bé cảm thấy rất đỗi tự hào về bản thân mình. Hy Bình lên núi hái thuốc đã ba ngày rồi, thực ra cậu đã hái đủ thuốc từ lâu, nhưng lại không thích trở về sớm như vậy, muốn ở trên núi dạo chơi vài hôm, tìm xem trên này có cái gì mới lạ hay không. Khi ấy Hy Bình mò mẫm đến một mỏm núi đá, phía trước mặt là một sơn cốc hẹp. Lúc trước Hy Bình luôn dừng bước tại đây, chỉ dạo quanh mấy vòng rồi quay lại. Hôm nay cậu bỗng nảy ra ý nghĩ bạo gan, muốn xuống dưới đáy cốc xem thử.
Hy Bình nắm vào một dây rừng sát vào vách đá, từ từ leo xuống. Mới đến giữa chừng vách đá, cậu phát hiện một cửa động cây cỏ chằng chịt phủ kín, chỉ lộ ra một lỗ vừa một người chui qua.


Hy Bình cố gắng lắm, cuối cùng cũng chui vào được trong động, song lại bị một cảnh tượng kỳ dị làm kinh hãi ngây người. Hai con vật khổng lồ đang nằm cuộn tròn ở hai bên vách động, bên phải là một con vật vừa giống sư tử lại vừa giống hổ, toàn thân lóng lánh một màu vàng kim, vẻ uy mãnh không sao tả xiết. Bên trái là một con rắn to dài màu hồng huyết, vảy lung linh những ánh sáng huyết sắc. Nhìn vào sâu bên trong thì thấy một hồ nước nhỏ, nước ở đó có một màu trắng sữa thật kì lạ. Phía trên khoảng giữa hai con vật ấy, hai quả cầu ánh sáng màu vàng kim và hồng huyết cứ thế lượn tròn đuổi theo nhau rồi va đập vào nhau, trông rất thích mắt. Hy Bình nhìn mà ngây cả người ra, miệng há hốc đến độ không khép lại được. Nhân duyên quả là trùng khớp, hai quả cầu ấy lượn đến gần Hy Bình, đột nhiên chiếu thẳng vào cái miệng đang há hốc của Hy Bình, chui tuột vào bụng cậu bé, trong nháy mắt đã hòa tan mất. Khoảnh khắc ấy, Hy Bình chỉ cảm thấy máu trong cơ thể đột nhiên bùng cháy, sắc mặt dần trở nên đỏ lựng như máu, hai mắt như phóng ra lửa, những tia lửa lập lòe ma quái. Hy Bình hét lên ầm ĩ, xé rách hết cả quần áo trên người, bổ nhào xuống hồ nước màu trắng sữa ấy, miệng không ngừng la hét: "Nước, nước, ta cần nước!" Thì ra hai con vật này cũng có lai lịch khá là ghê gớm.
Con vật nửa giống sư tử nửa giống hổ ấy gọi là Hỏa Vân Sư hổ, là kết quả tạp giao ngẫu nhiên giữa sư tử và mãnh hổ, nội đan của nó thuộc vào loại cực dương, sau khi người nào ăn được, thể lực sẽ trở nên mạnh mẽ lạ thường. Còn con rắn màu hồng huyết ấy là huyết xà nghìn năm, là vật chí âm trong thiên hạ, người nào ăn được nội đan của nó sẽ có sức chịu đựng vô cùng tận. Hai viên nội đan đều là vật chí dương, chí âm, trong nháy mắt đã khơi dậy Cửu dương trọng thể trong người Hy Bình, khiến cho cơ thể cậu bé gần như muốn nổ tung ra. Tục ngữ nói, vô xảo hợp bất thành kỳ thư! Hồ nước Hy Bình nhảy vào vừa khéo có thể cứu được mạng cho cậu. Nước trong hồ được gọi là địa tuyền nhũ, hình thành như thế nào thì không rõ lắm, trên đời chỉ có rất ít người biết được nước ấy là vật chí âm, rất có tác dụng đối với người luyện âm hàn khí, cũng có thể điều hòa cửu dương khí đang muốn bùng cháy trong cơ thể Hy Bình và nội đan khí của hai con vật kia. Vì thế cậu bé không những không chết mà trái lại còn nhân họa đắc phúc. Hy Bình mê man ngâm mình trong hồ nước ba ngày ba đêm rồi tự tỉnh lại, phát hiện thấy mình vẫn đang ở trong nước, cậu hoàn toàn không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Nước trong hồ không sâu, nhưng cũng đủ để dìm chết cậu. Hy Bình nghĩ mãi vẫn không hiểu làm sao mình vẫn sống được, rốt cuộc cũng không muốn nghĩ nữa. Hy Bình dùng lực đẩy mạnh hai chân, trườn ra khỏi hồ nước, đột nhiên kinh ngạc: "Nước đang trắng đục sao lại trở nên trong suốt như vậy? Còn hai con quái vật ấy nữa, sao không thấy chúng đâu?" Nghĩ đi nghĩ lại vẫn không tìm ra câu trả lời, vì thế lại lặn vào trong nước, định làm cho mình tỉnh táo hơn, đột nhiên phát hiện thấy dưới đáy hồ có một chiếc hộp màu đỏ. Hy Bình càng thấy kì lạ, bèn xách chiếc hộp từ dưới nước lên rồi trèo lên bờ. Quan sát kỹ thấy trên mặt chính của chiếc hộp có khắc dòng chữ: "Người có thể ngâm mình vào trong hồ nước này mà không chết, tức là có duyên .


Cũng không biết chiếc hộp được làm bằng chất liệu gì mà lại rất nặng, cũng không có khóa gì cả. Hy Bình khẽ mở cái hộp ra, thấy bên trong gấp một mảnh vải trắng, lấy ra xem thì thấy trên miếng vải viết dày đặc những chữ là chữ, Hy Bình tuần tự đọc từ đầu đến cuối. "Thần công này là "Thiên địa tâm kinh". Người tu luyện thần công này nhất định phải là người có Cửu dương trọng thể. Sau khi luyện thành, chinh chiến với nữ nhân, thiên hạ vô địch thủ" Phía dưới chú danh: "Nhất đại tình thánh" "Cái ông Nhất đại Tình thánh này thật quá xem thường người khác rồi, cái gì mà "không có địch thủ"?" Nghĩ đến đây, Hy Bình vội nhìn mấy chữ ấy, mừng rỡ reo lên: "Hay lắm, cứ dựa theo mấy chữ "không có địch thủ" của ông, ta cũng thử luyện một phen, tránh cho tiểu tử nhà ông xuống gặp Diêm Vương lại nói ta không nể mặt." Hy Bình quả nhiên nằm xuống, bắt đầu luyện theo những chỉ dẫn trên tấm vải. Vừa nằm xuống đã hai ngày hai đêm, tỉnh dậy nhớ ra đã đến lúc phải về nhà. Nghĩ đến đây, Hy Bình mới thấy khổ não. Thì ra lúc này toàn thân cậu trần như nhộng, làm sao có thể về được đây? Quần áo đã bị xé rách hết cả, không còn cách nào, cậu đành nhặt một mảnh vải còn tương đối lành lặn nhất lên quấn quanh thắt lưng, đeo giỏ thuốc lên rồi lần ra khỏi động. Phải đến sáng sớm hôm sau, vợ chồng Hoàng Dương mới phát hiện ra con trai của họ đã trở về. Khi ấy Hy Bình vẫn còn đang ngủ ngon trên giường. Thì ra Hy Bình sợ bị người khác trông thấy trong bộ dạng tơi tả nên mới chọn đêm khuya, lúc mọi người trong thôn đã ngủ cả mới lẳng lặng mò về phòng của mình, ngay cả vợ chồng Hoàng Dương cũng không phát giác ra.
Thân thủ rõ là quỷ không hay thần không biết, Hy Bình suốt mấy ngày liền tự xưng mình là "thiên tài", càng thêm tự hào về bản thân mình hơn.

Chương 2: Thú liệp đại hội

Quang âm thấm thoát, 5 năm yên bình lặng lẽ trôi qua.
Hoàn Sơn thôn vốn tĩnh lặng hôm nay bỗng trở nên tưng bừng lạ thường, dân làng tưng bừng chào đón Nhị thập niên Thú Liệp tiết (lễ hội săn bắn 20 năm). Phàm thanh niên đủ 18 tuổi đều có quyền tham dự cuộc thi săn.
Phương thức dự thi rất đơn giản, khi mặt trời mọc, tất cả mỗi cá nhân phải lên núi để bắt đầu săn thú, khi mặt trời lặn thì phải quay về làng, rồi án theo đẳng cấp của thú săn và số lượng của mỗi cá nhân để quyết định ngưởi thắng cuộc. Người đứng đầu và người về nhì sẽ tranh tài giành chức trưởng thôn vào ngày kế tiếp, nếu như ai thắng cuộc, thì có thể lãnh đạo Hoàn Sơn thôn đến kì Thú Liệp tiết sau.
Khả dĩ có thể hình dung, hôm nay Hoàn Sơn Thôn nhiệt náo tới độ nào, như thể 1 ấm nước vốn bình hòa bị lửa đun sôi lên, toàn bộ thôn trang trở nên sôi sùng sục."Trời! Tìm kiếm cả ngày, khắp cả 4 dặm mà cả 1 con dê cũng không thấy, 1 con thỏ thì có thấy vài lần, tiếc là nó trốn nhanh quá, mà nó thì cũng chỉ được ít điểm." 1 thanh niên từ trong rừng bước ra, bất lực tự nhủ thầm.
Nhìn từ xa chàng trai rất cao lớn, gương mặt sáng đẹp như thể được khắc ra từ ngọc, toàn thân chàng phát ra 1 sức sống đầy mỹ cảm. Tuy vậy, nếu nhìn kĩ vào con ngươi sáng long lanh như sao của cậu, ta có thể thấy luồng khí tức tà mị mỏng manh.
Dù vậy, gương mặt cậu lúc này thực sự đầy vẻ bất lực, đôi chân thon khỏe bước đi trong buồn chán, chàng dạo bước không mục đích, miệng thì lẩm bẩm: "Lão thiên, ta khẩn cầu ông, hãy ban cho ta 1 con, dù là sơn kê, thố tử hay gì như thế cũng được. Àh, không! Ta vạm vỡ như thế này, những sinh vật yếu đuối nhỏ bé thế không phù hợp, hãy để ta gặp sơn lang, lão hổ, thậm chí đại hùng cũng được…"
Grừ … grừ … grừ
Chàng thanh niên vừa nghe tiếng liền quay lại, 1 con hổ hùng vĩ đang ngay hướng này phóng tới, chàng trai kinh hoàng, quay đầu bỏ chạy: "Oa! Mẹ ơi! Nói tới là tới, đừng làm mất hòa khí có gì thì hãy từ từ thương lượng!"
Mắt thấy chàng trai phải bỏ mình vì hổ dữ, bỗng chàng chợt thấy 1 đại thụ ngất trời hữu diện, tâm trung nhất động, chân vội tăng bước, đôi chân thu lại, rồi bất ngờ phóng vọt lên không, trong không trung vội ôm chặt lấy cành cây.
Hai chân chàng vội túm lấy cành cây, tứ chi đều nhất tề ra sức, đảo người vụt lên cành, hổn hển nhìn xuống mãnh hổ, thở ra 1 tiếng: "Nguy hiểm!"
Sau khi chàng dừng lại để lấy hơi, lão hổ chỉ nhìn nhưng không bỏ đi, vẫn chờ dưới gốc cây, nhìn chàng một cách thèm thuồng.
Không còn cách nào khác, chàng trai bò dọc theo cành cây tiến về phía gốc cành, thoải mái dựa vào thân cây mà ngồi, nhìn xuống con hổ đói ở dưới, buông lời trêu chọc: "Đồ ngu dốt, ngươi cứ ở dưới mãi nhìn ta làm chi, như thể ta thiếu ngươi ngân lượng vậy, ngươi có giỏi thì lên đây! Muốn ăn thịt ta sao? Hãy quay về mà đợi mọc thêm đôi cánh đi!"
Chàng trai dựa vào chỗ chạc cây tụ hội, thầm nghĩ: "Xem chừng con hỗ này không chịu bỏ qua ta miếng mồi ngon trước mắt, chỉ còn cách thi kiên nhẫn cùng nó vậy!"
Nghĩ thế, chàng nhắm hai mắt lại, bắt đầu hát: "Nhìn về đông, nhìn về tây, ta gặp ngươi, thiếu gia ta mọi sự đều tốt, phi lên cây ngủ trên đây …"
Trời ngã dần về tây.
Đêm tối lại lần nữa bắt đầu.
Hoàn Sơn Thôn các liệp nhân trẻ đều đã quay về, mỗi người đều có thú săn của mình, nào thỏ hoang, sơn lộc, lợn rừng … Mọi loài đều có đủ cả. Trong ấy, trưởng tử thôn trưởng, Đại Phong hiên ngang vai vác 1 đại sơn lang, ngay lập tức cả thôn làng đều hò vang, nhìn thiếu nữ ném những tia nhìn nóng bỏng về chàng ta.
Hoàng Dương phu phụ quan sát từng thanh niên liệp nhân đi qua trước cửa nhà, nhãn thần càng lúc càng cấp thiết.
Xuân Yến bật hỏi: "Dương ca, Bình Nhân sao giờ này còn chưa thấy về? Liệu nó có gặp tai nạn gì không?"
Hoàng Dương đáp lại: "Đừng căng thẳng! Tiểu tử này rất ương bướng háo thắng, mãnh hổ cũng không đấu lại nó đâu, muội đừng phỏng đoáng lung tung."
Xuân Yến lo lắng thốt: "Nói thì nói vậy, muội vẫn có chỗ không an tâm."
Hoàng Dương: "Huynh cũng có chút lo lắng, nhưng ta nghĩ đây cũng không phải lần đầu nó lên núi, nhiều năm qua mọi chuyện vẫn bình yên, thì lẽ nào hôm nay lại có chuyện? Vả lại nó cũng khác người thường, hiện giờ nó có lẽ là người mạnh nhất trong làng, không một ai có thể sánh cùng bọn ta. Huynh tin rằng nó sẽ bình anh quay về thôi."
Xuân Yến thốt lên hoang mang: "Bình Nhân, người khỏe mạnh nhất? Có một lần, muội tình cờ thấy nó đánh nhau với người khác, khi nó phải đối đầu cùng 13 thợ săn trẻ, nó đột nhiên hiển lộ một nụ cười khá âm tà, nó đã cường tráng lại thêm trên mặt có dáng vẽ của kẻ bề trên, như thể 1 chiến tướng không bị kiềm chế vậy. Mmm! Chiến tướng, Bình Nhân?"
Hoàng Dương đáp: "Trước mắt ta không thể nói gì, nhưng xét theo sự trưởng thành của nó, ta dám chắc chắn khẳng định, nó sẽ không làm cho chúng ta thất vọng, chúng ta cừ bình tâm mà đợi nó quay về! Đi, chúng ta phải tới nơi hội họp, thú liệp đại hội đã bắt đầu, chúng ta cũng phải nếm thử các vật săn của các liệp nhân, hân hoan đón mừng sự trường thành của chúng!"
Chàng trai tỉnh dậy từ giấc ngủ nồng, giờ này, mặt trời vừa lặn về sau núi tây, hắn dụi đôi tròng mắt, ngay lập tức nhìn xuống dưới cây, trông thấy lão hổ cũng như hắn, nầm sấp mình ngủ dưới gốc cây.
Chàng trai ngẫm nghĩ: "Xem chừng nó quyết tâm phải ăn ta mới thôi, không còn cách nào khác, có thể không ít phải đấu càng sớm có thể càng tốt, xem chừng ta phải xé xác nó, hoặc nó xơi ta." Đột nhiên nghĩ ra: "Làm sao mà xuống đây? Cao thế này, mình làm thế nào mà nhảy lên đây được thế? Hay bản năng cầu sinh đã kích phát tiềm năng, hay cái Thập Tử Vô Địch Thần Công đó có tác dụng?"
Cuối cùng hắn nghiến răng, nói: "Bất quản nhiều như thế nào, cũng đọc vậy! Đằng nào lão Tình Thánh đó cũng bảo là vô địch, lẽ nào không thể giết nổi con súc sinh nhà ngươi?"
Hắn tập trung tinh thần, nhắm hai mắt lại, dựa vào trực giác đễ nhận biết vị trí con hổ phóng mình xuống, trong tâm hô 1 tiếng lớn: "Ta đè!"
Quả nhiên, hổ ta bị hắn đè thực sự, chuyển mình dậy 1 cách dữ dội, toàn thân cứng lại, hất hắn ra xa.
Chàng trai bị hổ hất ra sau, liền lập thế mã trạm (ngựa đứng), không màng bỏ trốn, đôi mắt trói chặt vào vị trí phía trước không xa từng bước từng bước tiếp cận lão hổ, trong mắt sáng rực mang 1 ánh lửa ma quái, hắn bỗng thẳng mình to lớn trong gió đêm như 1 bức tượng chạm từ ngọc.
Đột nhiên, lão hổ chùng mình phóng về phía hắn, động tác của hắn cũng bất thần thay đổi 1 cách mau chóng, né mình qua 1 cách mau chóng để tránh cái tát xé người từ con vật. Trong nháy mắt, hai tay hắn chộp lấy hai chân sau, nhấc bổng cả thân người to lớn của nó lên, nhanh chóng quay mình lại.
Khi tới gốc đại thụ, hắn dùng toàn bộ sức lực đập con hổ vào thân cây, sau khoảng vài cái toàn lực như thế, ước chừng lão hổ tất tử vô nghi, hắn bèn dừng lại, quan sát 1 cái, thủ cốt của nó đã vỡ vụn.
Chàng trai nhẹ nhàng thả xác con vật xuống, gào to hết sức: "Tên khốn kiếp nhà ngươi, đáng chết trăm lần, khiến bổn thiếu gia chịu khổ."
Hoàn Sơn Thôn, Thú liệp đại hội.
Trên cánh đồng cỏ rộng, dân làng đốt lên những đống lửa, chiếu đỏ hồng cả ngôi làng, mỗi cái đều đang nướng các vật săn được của các thợ săn trẻ. Toàn thôn nam nữ lão thiếu cùng ăn bến đống lửa, la hét, say sưa, hát ca, nhảy múa …
Cả đại địa đang chìm trong hân hoan dâng trào!
Trong đêm tối thế này, thanh niên trong làng không thể quên tìm kiếm lứa đôi, các thiếu nữ trẻ tham gia với tư tưởng liệp thần sẽ tìm tới họ để bắt.
Đại Phong, anh hùng đêm nay tiến bước về phía trước Hoàng Dương phu phụ, cất tiếng: "Bá phụ bá mẫu, hãy nếm thử thịt sói tiểu điệt săn được hôm nay. Hy Bình thế nào rồi? Sao không thấy đến? Hắn cũng không thấy có lên núi gì cả? Không phải đã gặp sói bị ăn thịt rồi chứ?!"
Xuân Yến im lặng, lệ trào khóe mi, nghẹn ngào: "Sao tiểu điệt lại nỡ nguyền rủa nó thế."
Hoàng Dương đáp: "Đa tạ tiểu điệt, miếng thịt sói ta nuốt khi nãy vẫn chưa tiêu. Còn Bình Nhi nhà ta, không phiền tiểu điệt phải lao tâm, tiểu điệt còn chưa bị sói ăn, làm sao nó có thể bị giết bởi bất kì con sói nào ở đây?"
Đại Phong cảm thấy ngượng ngịu, rồi thấy Xuân Yến rơi lệ, cũng cảm thấy lo âu, vội vàng cất tiếng: "Bá mẫu, lẽ nào Hy Bình tiểu tử cũng thượng sơn sao? Hắn chỉ có đánh nhau đã đi săn bao giờ! Ah, bá mẫu, xin đừng khóc, vừa rồi là tiểu điệt lỡ lời thôi, xin thứ lỗi! Hy Bình rất khỏe, không thể gặp chuyện gì đâu, có thể hắn vẫn đang tìm vật săn thôi. Trời sinh tiểu tử ấy như thế, đã định chuyện gì là phải làm cho được, tiểu điệt đoán hắn chừng nào còn chưa săn được, quyết sẽ không quay về."
Xuân Yến đáp: "Cũng mong như lời tiểu điệt nói."
Đột nhiên, đại hội bỗng trở nên im lặng. Chỉ thấy 1 thanh niên săn được hổ tiến về Hoàng Dương phu phụ, trên vai vác 1 con hổ lớn. Hắn thân thể to lớn cùng với gương mặt anh tuấn, dưới ánh lửa, mọi cặp mắt trên cánh đồng so sánh .
Xuân Yến ngây dại nhìn vào người thanh niên, vui mừng thốt lên: "Bình nhi!"
Chàng trai bước tới trước Xuân Yến, ném con hổ trên vai về 1 phía, khuỵu 1 gối quì xuống, hữu thủ nhẹ nhàng gạt đôi dòng lệ trên mặt Xuân Yến, nói: "Nương, đừng khóc!"
Xuân Yến đáp: "Hài tử đã về, nương không khóc nữa!"
Hy Bình nũng nịu: "Nương, hài tử giờ rất mệt mỏi, tưởng tại muốn nằm nghỉ bên cạnh người."
Hắn một thân người vạm vỡ chợt nằm xuống cạnh chân Xuân Yến, như thể xung quanh không có ai, khép đôi mắt lại .
Hoàng Dương nhìn vào hài tử, nhẹ nhàng: "Như huynh đã nói, mãnh hổ cũng không thể đấu lại nó mà, nương tử chỉ quá lo lắng cho nó thôi. Ai! Tiểu tử này, không biết nó đã làm ra chuyện gì nữa."
Xuân Yếu dịu dàng vuốt khuôn mặt tuấn mĩ tuyệt luân của Hy Bình, mơ màng nghĩ: "Hài tử con dũng mãnh thế này, bất kỉ nữ nhân nào cũng cam tâm tình nguyện bị nhi tử chinh phục - - con đúng là hài tử của ta, ta là Bình Nhân, thiên sinh chiến tướng!"
Hoàng Dương bèn nhẹ nhàng thủ thỉ bên tai nàng: "Yến, đang nghĩ gì thế?"
Xuân Yên buông 1 tiếng thở dài, nhìn vào chồng mình cười: "Nghĩ về hài tử của chúng ta."
Thôn trưởng đang phân chia 3 môn tranh tài: tri thức cạnh tái (so tài tri thức), xạ tiễn bỉ tái (thi tài bắn cung), vũ lực cạnh kĩ (tranh tài sức mạnh).
Cuộc tranh tài hôm nay chỉ có 2 người - - Hy Bình hòa Đại Phong.
Môn thứ nhất, tri thức cạnh tái, thi về mùa săn bắn, đặc tính của mỗi loài vật, thiết kế bậy thú và hiểu biết về mỗi loại. Hy Bình nói trước, miệng không thốt được lời nào; Đại Phong thì thao thao bất tuyệt, rành rẽ mạch lạc.
Môn thứ hai, xạ tiễn bỉ tái. Đại Phong phát liễn 2 mũi, đều ngay giữa hồng tâm, thôn dân nhất tề hô vang không ngừng; Hy Bình tự nhủ thế có gì mà hay, xem ta đây! Tả thủ cầm cung, hữu thủ giữ 3 mũi tên, giương lên, kéo dây, bỏ tay. "Bụp" 1 tiếng, 2 mũi tên rơi ngay dưới chân, mũi còn lại không biết đã bay về đâu, Hy Bình không kiềm chế hét lên tai nạn .
Do thế, cũng vì "tai nạn" ấy, hắn đã thua liền 2 cuộc, sau cuộc này, không cần phải đấu nữa, Đại Phong đã giành chiến thắng, chức thôn trưởng là do Đại Phong đảm nhiệm.
Nhưng, Hy Bình bất quản, cương quyết đòi tranh tài cuộc thứ 3 cùng Đại Phong, phấn xuất thắng thua mới xong.
Đại Phong! Tự biết mình không có phần so sánh sức mạnh với Hy Bình, thế nào cũng không đồng ý với cuộc tranh tài thứ 3, thậm chí giương cờ trắng tự đầu hàng.
Hy Bình nào không đồng ý như thế, "Ngươi không cùng ta đấu thì làm sao biết thắng bại thuộc về ai? Tới đây, tới đây, so tài rồi rõ!"
Tiếng phản đối vang khắp nơi, 1 giọng nói vọng lên: "Hy Bình, đệ đấu với huynh."
Hai người cùng dõi theo tiếng nói, nhất tề đồng thanh: "Tứ Cẩu?!"
Đại Phong hướng về người ấy ôm chầm, hỏi: "Quay về khi nào thế?"
Tứ Cẩu đáp: "Mới về đây thôi."
Hy Bình kêu lên: "Tứ Cẩu, ngươi chỉ kêu minh hữu, lẽ nào đã quên ta địch nhân cường đại này rồi sao?"
Tứ Cẩu buông Đại Phong ra, cũng mừng Hy Bình với 1 cái ôm như cũ ngay tại đấy, thốt: "Ngươi có hóa thành tro, ta cũng có thể tìm ra hướng gió đã thổi ngươi đi."
Hy Bình đáp: "Ba năm rồi đệ đã đi đâu thế? Ba năm trước, ngươi đột nhiên thất tung, hại ta mấy ngày liền không có tâm tình quyết đấu gì cả. Tiểu tử nhà ngươi bỏ đi, không chịu nói cho ta 1 tiếng gì cả!"
Tứ Cẩu đáp: "Cũng phải nói lại! Ta ban đầu cũng tính nói, nhưng ngươi đã lên núi hái thuốc rồi."
Hy Bình hỏi: "Ngươi mấy năm rồi ở ngoài như thế nào?"
Tứ Cẩu ra giọng vẻ thần bí đáp: "Chuyện này … sau khi chúng ta đấu, ngươi tự khắc biết."
Hy Bình đột nhiên buông Tứ Cẩu ra, cười 1 cách gian tà nói: "Ta nhớ trước đây ngươi không chủ động quyết đấu cùng ta, thế nào, trở về từ xa rồi cốt khí thay đổi rồi sao? Tứ Cẩu, lại đây!"


Tứ Cẩu mỉm cười nhìn Hy Bình đáp: "Lần này, ngươi hãy công kích ta."
Hy Bình trong miện kêu lên: "Hảo ý chường nào!" Cùng lúc, hữu quyền đã nhắm thẳng mặt Tứ Cẩu mà phát. Ngay sau cú đánh ngay giữa, tả thủ liền xuất, không biết Tứ Cẩu đã dùng yêu phép gì, hắn dễ dàng tránh né mọi đòn quyền cước công kích.
Hy Bình từ hồi bắt đầu đánh nhau tới giờ, chưa bao giờ bực tức như thế này. Nhất khí đã hạ, hắn phóng cả người về phía Tứ Cẩu, vào lúc đó, ngay trước mắt hắn đột nhiên không thấy bóng dáng Tứ Cẩu đâu, hắn nhận hoàn toàn tiềm lực, thân thể đập mạnh xuống đất.
Hắn tự đứng dậy, ra vẻ như không có chuyện gì phủi phủi y phục, nói: "Được lắm, Tứ Cẩu, để tránh cho ngươi phải thua, ta nhường cho ngươi tấn công." Hắn tiếp đó chuẩn bị tư thế tiếp chiến.
Tứ Cẩu cười đáp: "Hy Bình, chuẩn bị kĩ vào, đệ xuất quyền đây."
Chỉ thấy Tứ Cẩu hạ cước kì lạ, thân người nhanh chóng bức tới Hy Bình, Hy Bình không kịp nhìn kĩ, mặt đã nhận liền mấy quyền, kế đó là trên thân, trên tay, trên chân, quyền cước không ngừng từ Tứ Cẩu công kích tới. Mỗi chiêu trúng người khiến hắn đau đớn khó chịu được, nhưng hắn chịu đau từ những quyền đầu đang đánh tới để chờ chúng dừng, đòn tấn công tới đây càng khiến hắn khó chịu hơn.
Hắn bật ra 1 tiếng khóc lớn, chịu đựng khổ đau dưới tay Tứ Cẩu, ngã người thoát ra, mặt tiếp đất, lưng hướng lên trời người đập đất, rồi không cử động gì.
Tứ Cẩu nhanh chóng dõi theo, bị ngăn cản bởi lời Đại Phong: "Tứ Cẩu, đề phòng gian trá!"
Tứ Cẩu nói: "Khả năng ta hạ thủ nặng tay, hắn ấy chưa luyện võ bao giờ, không đủ sức chịu đựng. Giả sử hắn ấy giở trò, với võ công hiện giờ của ta, không có gì phải sợ hắn ta cả."
Tứ Cẩu vừa ngồi xuốngxem xét Hy Bình, hai tay Hy Bình đột nhiên chộp lấy vùng mắt cá chân cậu ta, dụng lực kéo 1 cái, Tứ Cẩu bất phòng, ngã thẳng người ra sau.
Cùng lúc đó, Hy Bình đứng lên 1 cách hung mãnh, hai tay thần tốc kéo Tứ Cẩu lên, cảnh tượng cũng giống như lúc đối phó với hổ dữ, quay Tứ Cẩu nặng hơn 100 cân như chong chóng, miệng phát ra tiếng cười lớn: "Tứ Cẩu, biết ta lợi hại thế nào rồi chứ! Ngươi từ chối đầu hàng sao?"
Tứ Cẩu nói ra từng tiếng một: "Phục - - phục - - phục rồi - - Hi - - Hy Bình - - nhanh - - dừng lại đi - - bỏ ta xuống - - bỏ xuống."
Hy Bình đình chỉ huy động song thủ, ngồi bệt mông xuống, nhìn sang Tứ Cẩu đang nằm thở hổn hển trên đất, nói: " Tứ Cẩu, ngươi làm thế nào mà đánh ta thế?"
Tứ Cẩu nói hổn hển: "Ta hiện tại bị ngươi quay đến nỗi đẩu hôn não trướng, ngũ tạng lục phủ đều bị dịch chuyển cả rồi, ngươi trước tiên để ta nghỉ ngơi cái đã, rồi ta sẽ nói chuyện với ngươi sau. Tiểu tử nhà ngươi, ngoại trừ bề ngoài trở nên sáng sủa hơn, các chỗ còn lại không thay đổi gì cả, nhớ lại hồi nãy, ta đã dùng thập thành công lực đấu với ngươi."
Đại Phong kêu lên: "Ta nói! Tiểu tử ấy đánh dữ dội vậy, thế nào mà dễ dàng đánh ab5i bởi ngươi như thế? Nhất định có gian trá!"
Hy Bình cười khanh khách đáp lại: "Đại Phong thôn trưởng, quay lại chuyện ngươi tranh tài ngươi hãy kể lại chuện với tử dân đi."
Hy Bình ba người rời khỏi đấu trường, Tứ Cẩu hướng về 2 người kể về chuyện sau khi chia tay.
"Viễn Dương tiêu cục?" Hy Bình và Đại Phong cùng kêu lên.
Tứ Cẩu đáp: "Ta tại Viễn Dương tiêu cục đang làm tử thủ, công phu của ta là do phiê đầu môn giáo chỉ dạy."
Hy Bình phấn khích hỏi: "Vậy công phu ông ta lợi hại hơn ngươi nhiều phải không?"
Tứ Cẫu đáp: "Chuyện đó là tất nhiên!"
Hy Bình đột nhiên hướng về phía Đại Phong hỏi: "Đại Phong, ngươi có muốn xuất ngoại không?"
Đại Phong giật mình: "Cái gì?"
Hy Bình lớn tiếng nói: "Ta quyết định cùng Tứ Cẩu tới Viễn Dương tiêu cục, ngươi có muốn đi không?"
Đại Phong đáp: "Ngươi thiên sinh là kẻ để luyện võ, nhưng ta trời sinh là liệp nhân, ta không thể vất bỏ vùng đất này, tuy có nghèo túng thế nào, dù trông có gì đẹp đẽ, nhưng ta có tình cảm sâu đậm với nó, và nó cũng có người mà ta yêu, ta nghĩ sinh ra là bảo vệ cho sự tĩnh lặng, mà ở đây sự bình yên đang tồn tại.""Phụ mẫu, hài tử phải cùng đi với Tứ cẩu tới Viễn Dương tiêu cục." Hy Bình tuyên bố tại bữa cơm tối.
Hoàng Dương để bát đũa xuống, nhắc lại: "Viễn Dương tiêu cục?"
Xuân Yến kích động nói: "Nương không đồng ý cho con đi!"
Hy Bình nhìn Xuân Yên không nao núng, hỏi: "Vì sao vậy? Nương, sao lại không đồng ý cho hài tử đi?"
Xuân Yên đáp: "Bởi vì con …" hốt nhiên không nói tiếp nữa.
Hy Bình hỏi dồn: "Nương, bởi vì như thế nào?"
Hoàng Dương thở dài nói: "Bình nhi, đừng hỏi nữa, nương không muốn mất con! Đại Hải và Tiểu Nguyệt đã bất tại gia rồi, nếu con cũng bỏ đi, lẽ nào con muốn phụ mẫu nhìn thấy đa nương càng thêm thương tâm?"
Hy Bình: "Nhưng …"
Xuân Yến cắt lời hài tử, hỏi: "Bình nhi, không phải con đã từng nói sẽ không bao giờ xa rời đa nương đấy sao?"
Hy Bình nhất thời không nói nên lời, hắn thất Xuân Yến lệ rơi không ngừng, hắn thật sự không muốn lìa xa phụ mẫu, chỉ là trong tâm khảm nội tâm có một sự thôi thúc - - nó ao ước được biết thế giới bên ngoài, khiến hắn chống lại sự ngăn cấm của mẫu thân.
Mặt hắn trở nên kiên định: "Đa nương, hài tử đúng là không thể lìa bỏ 2 người, vâng, hài tử không thể bỏ đi! Bất luận lúc nào, bất kể ở đâu, tâm con luôn ở cạnh 2 người! Tuy nhiên, phụ mẫu không thể trở thành lao ngục, giam cầm ưng bay lượn, sư chạy nhảy, 2 người không thể! Hài tử có mộng tưởng, hài tử đang mơ ước cháy bỏng thế giới bao la, hài tử muốn nhìn thấy thế giới, nhất định phải đi! Nương, người không thể ngăn cản được điều này. Giả như con làm điều này, mà khiến người phải rơi lệ thương tâm, thì cũng xin mong người tha thứ! Con sẽ trở về, khi con quay về, người sẽ thấy 1 nhi tử cường mãnh hơn. Ngày mai con sẽ đi!"
Khuôn mặt tuấn mĩ của hắn cũng vương lệ, nhưng mặc cho vương lệ đôi mắt hắn vẫn kiên định hữu lực.
Khi đêm đã chìm vào giấc ngủ, Xuân Yến nhân vì hài tử không nghe lời, nức nỡ nhẹ nhàng trong ngực Hoàng Dương.
Hoàng Dương nhẹ nhàng an ủi vuốt tóc thê tử: "Yến, đừng khóc nữa!"
Xuân Yến vẫn tiếp tục nức nỡ: "Bình nhi chắc chắn sẽ rời xa chúng ta, giang hồ đầy dãy chuyện thị phi, chàng làn sao bảo thiếp không lo lắng chứ? Một lòng khổ tâm của thư sẽ trở thành hoài phí, chàng bảo thiếp phải nói làm sao với người đây?"
Hoàng Dương đưa tay vuốt mặt nương tử, cảm thấy lòng bàn tay ướt đẫm, thở dài nói: "Chuyện này cũng không thể trách muội được! Huynh biết trước thế nào ngày này cũng tới, Bình nhi mệnh trung đã được định rồi. Nó không thuộc về ngôi làng này, nó như 1 con hùng sư, bất kể muội có giam hãm nó bao lâu, nó luôn luôn muốn phát uy. Muội cũng đã từng nói, nó là 1 chiến tướng không hề bị ràng buộc, nó phải tự tìm kiếm chiến trường của chính mình, chúng ta cũng phải để nó đi thôi!"
Xuân Yến nói: "Nhưng, nó không thể có chiến trường, chiến trường của nó sẽ khiến nhiều người thương hại."
Hoàng Dương trấn an: "Co thể lá chúng ta đều lầm lẫn, không nên nghĩ nó về hướng xấu. Cũng nên biết điều này, trong 20 mươi năm quan, nó quả là 1 hàu tử khả ái, nó trước mặt chúng ta, lúc nào cũng đầy thiện lương. Huyết thống không đại biểu cho cái gì cả! Hãy tin vào huynh, nó cĩnh viễn là hảo hài tử chân chính của chúng ta, có thần ma thần phù hộ, có trời cao chứng giám tâm linh (ma thần bàn đấu chiến đấu lực, thiên sử bàn đích tâm linh ?). Hãy để nó đi tìm chiến trường thuộc về mình!"
Xuân Yến ngừng khóc nói: " Ma thần bàn đấu chiến đấu lực? Dương ca, huynh có vẻ quá lời rồi! Hài tử thiên sanh đã có thần lực, nhưng môn điểm võ công cũng không có, mà khắp chốn giang hồ, đâu đâu cũng đùn đẩy quyết đấu. Ai! Sớm biết có ngày này, đương sơ cũng nên nói thư truyền thụ nó võ công."
Hoàng Dương cười: "Huynh đối với nó có lòng tin, nếu nó có thể xưng hùng ở Hoàn Sơn Thôn, thì nhất định có xưng hùng khắp võ lâm, chỉ là vấn đề về thời gian thôi."
Xuân Yến hỏi: "Huynh đối với nó thật sự có lòng tin?"
Hoàng Dương tự hào nói: "Đương nhiên, bởi rằng nó chính là hài tử của huynh."
Xuân Yến bị kích động bởi tràng cười của phu tướng: "Huynh đúng là biết tốt xấu. Đã thế này rồi, thôi cũng đành phải thuận theo ý nó vậy, nguyện cho không gặp phải sự cố gì, cũng không tự mình xông vào nguy hiểm gì."
Hoàng Dương: "Hiểm nguy! Với cá tính phong lưu của nó …"
Xuân Yến cắt lời: "Phi! Phi! Phi! Bình nhi đã bao giờ phong lưu đâu?"
Hoàng Dương cười: "Người cửu dương trọng thể thì không thể không phong lưu! Một khi nó đã gia nhập giang hồ, định nhiên khiến bao võ lâm kiều oa (người đẹp) thần hồn điên đảo, cũng giống như huynh khiến muội thần hồn điên đảo vậy - - đấy chính là truyền thống của gia tộc chúng ta vậy."
Xuân Yên xấu hổ: "Già mà không nên nết! Huynh khiến muội thần hồn điên đảo bao giờ?"
Hoàng Dương quay người đè lên thân nương tử: "Hiện tại."
Hoàn Sơn thôn khẩu.
Hoàng Dương phu phụ tống biệt thân tử.
Hy Bình thấy lệ lưu đầ mặt thân mẫu, nhẹ nhàng: "Nương, hài tử lúc nào cũng nhớ về người."
Xuân Yến: "Bình nhi, hài tử khi ra ngoài, đừng đánh nhau bừa bãi, phải tự chăm sóc mình cho tốt, vậy là nương đã cảm thấy an lòng."
Hy Bình: "Nương, hài tử hiểu, người không phạm ta, ta không phạm người! Họ không khiêu chiến con, con cũng không thể tự tìm kiếm phiền phức, người ở chốn đô thị có thể đều thụ huấn võ công từ người truyền dạy Tứ Cẩu, con hiện tại không thể đấu quá Tứ Cẩu, làm sao dám cùng họ quyết đấu? Đợi con học được công phu lợt hại chân chính rồi …" Hắn tự phát giác mình nói sai, liền lập tức đổi: "Hài tử sẽ quay về gặp lại nương mẫu."
Xuân Yến giơ tay lên, khẽ vuố khuôn mặt anh tuấn như hồ mị của Hy Bình, nói: "Bình nhi, con là kẻ thù trời sinh của nữ nhân, thiện vạn đừng làm hại tới họ!" Dừng lại 1 lát, rồi tiếp tục: "Mẫu thân hi vọng hài tử nhớ lời ta dạy."
Hy Bình xâu hổ: "Nương, người nói gì thế, hài tử đích là người thương hương tiếc ngọc. Nữ nhân càng quyến rũ, hài tử chỉ càng thêm luyến ái họ thôi, làm sao con có thể làm hại tớ họ được? Nào, hãy cười đi."  (truyensachiep nang)
Lúc này, Hoàng Dương chen vào, nói: "Bình nhi, con lại đây, ta có nhiều điều muốn nói với hài tử."Cùng Hy Bình kế bước tới bên đường: "Đại Phong giờ là thôn trưởng, hắn giờ có 5 bà vợ, hài tử về thì phải mang về nhiều thê tử hơn, không được thua hắn."
Hy Bình: "Tuân mệnh! Phụ thân, hãy chờ nghe tin tốt từ hài tử!" Hắn kế quay người lại, hướng về Tứ Cẩu nói: "Chúng ta đi thôi!"
Xuân Yến: "Cẩu tử, hãy chiếu cố Hy Bình, đừng để nó làm loạn."
Tứ Cẩu ứng lên 1 tiếng, cùng Hy Bình đi về phía ngoài thôn.
Xuân Yến nhìn theo bóng dáng của 2 người bọn nó, đến khi hình bóng chúng khuất khỏi tầm mắt, nàng ta thu hồi ánh mắt lại, quay sang Hoàng Dương nói: "Vừa khi nãy chàng nói gì với Bình nhi thế, ra vẻ thần thầ bí bí?"
Hoàng Dương: "Không có gì, chỉ là bảo nó mang về nhiều nương tử để làm tròn hiếu đạo với nàng."
Xuân Yên dùng ngón tay chỉ vào trán phu tướng, cười: "Lão hiếu sắc, chỉ toàn dạy nó điều bậy bạ thôi!"
Hoàng Dương cười lớn ra chiều oan uổng: "Nó là người mang cửu dương trọng thể, lại thêm khỏe mạnh như thế, nhiều nữ nhân không có gì sai trái cả, trái lại đối với nó còn có ích là khác! Huynh là vì nghĩ tới hài tử, cũng là vì sự hưng vượng của con cháu chúng ta sau này mà thôi!"
Xuân Yến đột nhiên suy tư: "Cả ba hài tử chúng ta đều đã rời xa, chúng lỡ gặp nhau thì biết làm sao!"
Đôi phu phụ cùng nhìn về hướng hài tử của mình giờ đã mất dạng, rất lâu rất lâu rồi.

Chương 3: Thất chích thải điệp

Hy Bình cùng Tứ Cẩu ngày đêm kiêm trình, đi đường bộ liền trong nhiều tháng.
Hôm ấy, chúng đi tới 1 tòa sơn lâm.
Hy Bình: "Tứ Cẩu, khi nào thì có thể tới nơi vậy?"
Tứ Cẩu đáp: "Nhanh lắm, vượt qua ngọn núi này là tới rồi. Bất quá, trước khi tới Viễn Dương tiêu cục, phải tắm 1 cái đã."
Hy Bình ngạc nhiên: "Tắm?"
Tứ Cẩu giải thích: "Ngọn núi này có 1 thác nước, dưới chân thác có 1 thủy đàm (hồ nước) nhỏ. Ta phát hiện ra nó hồi lúc quay về, ở đây không có nhiều người qua lại, vì thế chúng ta có thể tùy ý hưởng thụ tắm giữa hồ nước thiên nhiên, muốn ngâm mình bao lâu cũng được. Nước hồ ở đó rất mát lạnh trong suốt, thác nước đích thực mĩ lệ cho chúng ta thưởng thức, đơn giản là …"
Hy Bình không đợi hắn nói tiếp, cướp lời: "Dẫn đường!"
Hai người đi một lát, thì đã nghe tiếng thác nước vang lên.
Dựa theo âm thanh vang vọng, ở đó không có vách đá nhô ra, thác nước hai màu trắng bạc như nước từ trời cao đổ xuống, màn nước rơi xuống biến thành những giọt nước tan ra, cảnh sắc đúng là hấp dẫn.
Cả hai cũng nhanh chóng bước tới, Tứ Cẩu đột nhiên nhăn mặt nói: "Không ổn, hình như có tiếng người." Hắn tập trung người lắng nghe, rồi tiếp tục: "Không tốt, là tiếng nữ nhân, nhưng như không chỉ có 1 người thôi!"
Hy Bình mặt lộ vẻ hoài nghi, hỏi lại: "Nữ nhân? Đang tắm?"
Tứ Cẩu lộ nụ cười gian tà, hỏi: "Thế nào? Muốn nhìn rõ à?"
Hy Bình cố nhiên do dự nói: "Chuyện này! Ta sợ có kim trong mắt - -" ( ngã phạ trường nhãn châm?)
Không đợi nói nhiều, Tứ Cẩu nói tiếp: "Không nên tính toán, ta thực sự muốn xem cảnh mĩ nữ mộc dục (tắm rửa)."
Hy Bình: "Cần gì phải gấp? Ta còn chưa nói hết! Như lời người xưa nói, trời ban lộc mà không biết hưởng, tức là làm trái ý trời, tức thị bị thiên lôi đánh. Ta thà bị đau mắt, còn hơn là bị sét đánh. Đi, hãy tìm một chỗ tốt đã!"
Bọn chúng phải làm hết sức lặng lẽ, chân tay nhẹ nhàng núp sau tảng đá, hai đầu cùng nhô lên nhìn lén. Oa! Trong luồng ánh sáng bạc, những nữ nhân tuyệt sắc đang vui đùa giữa thủy đầm.
Vài người đang quẫy trong làn nước, cảnh tượng như những mĩ nhân ngư, lúc trên lúc dưới, lúc sấp lúc ngửa; cạnh bờ hồ nước có 1 người, hai tay liên tục tát nước; 1 người đang ngồi trên đầu tảng đá cạnh hồ nước, làn nước nhẹ nhàng xoa thân thể kiều mĩ.
Hắc bạch giao thoa, cơ thể mĩ lệ lay động, đôi mắt hai người không thể dời đi, quyết không để bỏ lỡ qua cảnh này, nhìn vào tất cả những gì muốn nhìn, cảnh tượng quả tuyệt vời!
Hai người nước dãi chảy ròng ròng, tưởng chừng như 2 ngọn thác vậy.
Tứ Cẩu vội vàng nuốt nước dãi nói: "Nhìn được cảnh này, không phụ đã sinh ra làm người! Hy Bình, sao người chảy máu mũi thế?"
Hy Bình dùng tay chùi đi, nhìn 1 cái quả nhiên là có máu, xấu hổ nói: "Trời hôm nay lạnh thiệt, không ngờ nước mũi đỏ cũng chảy ra!" Sau khi đã chùi đi, tiếp tục nói: "Ngươi có nhớ hồi nhỏ lúc ở sau núi, khi đa nương của Điền Kê ôm đùi ngang hông đấu nhau không?"
Tứ Cẩu: "Làm sao mà không nhớ! Tiểu tử nhà ngươi bảo là không thể xem, nhìn vào thì có kim dài trong mắt, hại ta mấy ngày liền phải coi gương, cũng may là không có gì cả. Cái bệnh chảy máu mũi của ngươi đúng là không có lễ mạo gì cả, cứ thấy dáng đùi vế mĩ nữ là tự chủ động chạy ra chào hỏi."
Hy Bình gãi gãi đầu, nói: "Nói quá! Nói quá! Không biết thế nào, ta hiện tại muốn học từ phụ thân của Điền Kê làm sao đánh mẫu thân hắn để đánh những nữ nhân này - - thanh côn ở dưới của ta giờ nộ khí trùng trùng."
Tứ Cẩu cười nói: "Ta giờ là 1 "ngạnh hán" đầy sung mãn, chỉ là không biết những nữ nhân này cũng cảm thấy thế không thôi?"
Hai người cũng nhìn nhau cười.
Những nữ nhân trong hoàn toàn không biết là có 2 luồng song nhãn dâm dục đang du ngoạn trên thân thể tuyệt mĩ của mình, đương nhiên cũng không biết là đã bị đôi song nhãn này cưỡng gian trăm lần rồi lại trăm lần! Họ vẫn thản nhiên tự tại vui đùa trong làn nước.
Nữ nhân đang ngửa mặt đột nhiên nói: "Tam muội, muội càng ngày càng thêm phong mãn."
Tọa tại thạch đầu, nữ nhân với đôi song nhũ to lớn đáp: "Đại thư, muội làm sao có thể so sánh được với tỉ! Tỉ nhìn lại mình đi, từ bề ngang rồi tới đầu đỉnh, tất cả đều phủ một màu đen mê người, nếu muội mà là nam nhân, thì tỉ đã sớm bị xâm phạm rồi."
Bốn nữ nhân đang chơi đùa trong nước cùng đồng thanh: "Tam thư, tỉ mà là nam nhân, thì tỉ đã sớm bị chúng tiểu muội làm thịt rồi."
Một người đang tát nưới về hướng cô ta nói: "Thất muội, muội suy tưởng về nam nhân đến điên rồi."
Một thanh âm to lớn vang lên: "Nếu như hiện tại quả có nam nhân xuất hiện, ta là người đầu tiên thụ hưởng hắn."
Thất muội hướng về nữ nhân vừa hất nước về mình khi nãy nói: "Nhị thư, ngũ thư vừa rồi quả là điên rồi."
Tứ Cẩu nghe tới đấy, cũng không thể chịu đựng được nữa, nói: "Hy Bình, ta miễn cưỡng có thể đối phó với 3 người, ngươi có khả năng đối phó với 4 người còn lại không?"
"Chưa bao giờ thử" Hy Bình đáp: "Bất quá nếu ngươi chỉ có thể tiếp 3 người, ta tưởng ta không thể không ráng bằng với ngươi, ta nói phải không?"
Tứ Cẩu vỗ vai hắn, nói: "Đi! Nếu để diễm phúc trôi qua phí phạm, thật là có lỗi với thiên địa và lương tâm của ta."
Hy Bình tiếp: "Hối tiếc cho những mĩ nữ đang đợi."
Thất nữ nhân thấy 2 nam nhân bước tới phía trước, kinh hãi vạn phần, nhưng không ai là tỏ ra vẻ không hài lòng, mà lại thản nhiên lộ ra nụ cười ngọt ngào.
Không nghi ngờ gì cả, hai nam nhân này quả là rất ưu tú.
Hy Bình thân thể cường tráng khuôn mặt lại tuấn mĩ tuyệt luân, khiến họ tưởng như thấy thiên thần vậy. Tứ Cẩu chỉ thấp hơn Hy Bình 1 tí, thân thể hữu lực hợp với khuôn mặt đầy vẻ nam tính, cũng là nam nhân đầy mị lực.
"Lưỡng vị tiểu ca, chẳng hay là từ đâu tới vậy?" Tam thư hỏi với 1 giọng đầy ngọt ngào.
Tứ Cẩu cười đáp: "Thiên thượng."
Nhiều giọng nữ nhân cùng vang lên: "Oh?"
Hy Bình tiếp: "Trời cao nói, nếu như thêm hai nam nhân nữa thì sẽ biến thành hoàn mĩ, vì thế phái 2 chúng ta xuống để bổ giá cho khiếm khuyết này."
Tứ Cẩu lại tiếp lời: "Chẳng hay có phiền hai chúng ta cùng xuống dưới đầm này không?" Vừa nói vừa cởi y phục: "Hãy tận hưởng thân thể cường tráng của 2 chúng ta, hoàn toàn miễn phí!"
Trước những con mắt của các nữ nhân, hai nam nhân tiêu sái cởi y phục, bắt đầu bước những bước hữu lực về phía họ.
Tứ Cẩu ôm chầm lấy thân thể đầy phong mãn của tam thư, hữu thủ không ngừng xoa bóp ngực nàng ta, nói: "Nàng đúng là nữ nhân tuyệt mĩ nhất mà ta từng gặp."
Tam thư quay người áp sát thân hắn, thân liễu hạ xuống, giận dữ hỏi: "Nói nhanh, ngươi đã qua bao nhiêu nữ nhân rồi?"
Tứ Cẩu đáp: "Hai người, một là nàng, một là người khác …"
Tam thư nhìn hắn trơ mắt, hỏi: "Kẻ nào?"
"Một ả kĩ nữ!" Tứ Cẩu mất hết khí thế, hốt nhiên giọng nói hào hứng: "Đó là 1 đêm đầu của ta, từ giường xuống đất, từ dưới đất lên giường, ta đủ sức làm tới 2 lần."
Tam thư mỉm cười, nụ cười đầy hấp dẫn, Tứ Cẩu như lạc sang thế giới khác. Một bàn tay nhẹ nhàng xoa rờ ngực hắn, một âm thanh đầy ôn nhu vang lên bên tai hắn - - Chàng đúng là một nam nhân rất cường tráng …
Tứ Cẩu tưởng như hắn đã nghe thấy lời tuyệt mĩ nhất vậy, vì thế hắn không nghe được những lời tiếp theo - - Thiếp thân có rất ít cơ hội gặp những nam nhân cường tránh như chàng, có thể tiếp mị công của thiếp trong 1 thời thần.
Tứ Cẩu cười nói: "Nguyên lai nàng luyện thải âm bổ dương mị công vậy, chẳng trách gì ta bại trận lẹ như vậy, mà gân cốt lại mệt nhoài như thế này. Đợi ta luyện thành nội công cao thâm vào đã, xem ta có tiếp nàng một ngày một đêm không."


"Đừng nói dóc, dẫu chàng có luyện thành nội công cao thâm thế nào, dưới mị công của thiếp, chàng chỉ có thể chịu đựng được tối đa 2 3 thời thần." Tam thư quay người sang một bên nhìn, nói: "Hắn thì có lẽ được."
Tứ Cẫu quay qua nhìn Hy Bình, trông thất hắn như sư tử đang phát cuồng, trên thân 1 nữ nhân động tác mãnh liệt không ngừng , bị hắn tấn công cương mãnh không ngừng nhị thư và thất muội nằm trên đất không ngừng hổn hễn.
Nhìn vậy, Tứ Cẩu nói: "Hắn là nam nhân cường tráng nhất trong thôn chúng ta, nhưng ta thật sự không nghĩ rằng hắn có thể cường hản tới thế! Trước mặt hắn tự cảm thấy thẹn không bằng, ta đã to dài chừng này chừng này, nhưng hắn quả là kinh nhân, sức lực như thể vô cùng, trông như thể không bao giờ biết mệt vậy."
Tam thư quan sát nam nữ đang phong cuồng trên đất, tâm tưởng: "Hắn quả là nam nhân cường mãnh nhất ta đã từng thấy, cái của hắn quả khiến ta phải kinh sợ, ta quả thật không đáng là đối thủ."
Tam thư nghĩ tới đây, quay sang nhìn người đã biểu diễn rất tốt Tứ Cẩu hỏi: "Chàng đã dùng thân thể của thiếp thân, mà thiếp thân vẫn không biết gọi chàng thế nào!"
"Tứ Cẩu."
"Tử Cẩu?" Tam thư nghĩ rất đặc biệt, hỏi: "Thế danh tự của chàng ta là gì thế?"
Tứ Cẫu vuốt ve tấm lưng mềm mại của nàng ta, đáp: "Hoàng Hy Bình."
Tam thư hưởng thụ sự vuốt ve, hỏi tiếp: "Chàng ta có luyện qua võ công bao giờ chưa?"
Tứ Cẩu di chuyển tay xuống đôi hông đàn hổi tuyệt mĩ của nàng ta, đáp: "Chưa bao giờ, hắn là do thiên sinh thần lực, trong thôn không có thanh niên liệp nhân nào là đối thủ của hắn cả, ngay người đã luyện qua mấy ngày võ công như ta, cũng phải cùng hắn cứng chọi cứng, tóm lại là ăn không tiêu."
Tam thư nghe thế thì kinh hãi vô cùng, không dám hỏi nhiều, nhẹ cắn vào vành tai Tứ Cẩu, hỏi: "Chàng tại sao không hỏi nhân gia tên là gì?"
Tứ Cẩu như cảm thấy 1 ân huệ lớn lao vô cùng: "Có thể chăng?"
Tam thư đáp: "Chúng thiếp là người của Hồ Điệp phái."
Tứ Cẩu kinh hãi hỏi: "Hồ Điệp phái?"
Tam thư giận dữ nói: "Đừng bỏ đi! Thiếp gọi là Ngọc Điệp, đại thư là Vân Điệp, nhị thư là Thủy Điệp, tứ muội là Vũ Điệp, ngũ muội là Lục Điệp, lục muội là Hồng Điệp, thất muội là Xuân Điệp, trên giang hồ được xưng là Hồ Điệp Thất Cơ."
Tứ Cẩu lắp bắp nói: "Không lấy làm lạ, không lấy làm lạ … Oh! Không tốt, các người ai ai cũng luyện thải bổ chi thuật, Hy Bình lẽ nào bị các người làm thoát dương chết sao?"
Tam thư trấn an: "Chàng không cần lo lắng chuyện ấy, theo tình cảnh hiện giờ, có lẽ các muội muội muội của thiếp bị chàng ta làm cho thoát âm thì đúng hơn. Thiếp cũng thấy kì quái, bình thời mấy nam nhân liền cũng vô pháp thỏa mãn bất kì ai trong bọn thiếp, vậy mà giờ … không biết người huynh đệ của chàng làm từ gì nữa?"
Tứ Cẩu cười nói: "Nàng không thử thì làm sao mà biết."
Tam thư má hồng lên, giận dữ nói: "Thiếp vừa cùng với chàng, làm sao có thể cùng chàng ta trong chuyện ấy được?"
Tứ Cẩu tiếp: "Trên giang hồ đồn rằng, các nàng là không phân biệt ai, hơn nữa, ta cũng không để ý chuyện đấy."
Tam thư nhìn xuống hạ thân hắn ta lúc lâu, lầm rầm: "Thiếp là nữ nhân đã gần tam thập, dù có phương pháp thải bổ, bão dưỡng được dung nhan của thiếu nữ 20, nhiều lúc thiếp cũng nghĩ tới tìm 1 gia đình nào để cưới vào, sau khi được gặp chàng, thiếp quyết trở thành nữ nhân của mình chàng thôi, với chàng, về sau chàng là nam nhân duy nhất của thiếp."
Tứ Cẩu đột nhiên quay người ôm nàng ta, hôn nàng ta nói: "Ngọc Điệp, nàng khiến ta trùng động, ta thực sự cảm tạ nàng, bằng cả sự nam tính trong ta!"
Chiến hỏa lại bùng cháy.
Hy Bình trên thân Vân Điệp kịch liệt nhấn vào rút ta liên tục, cuối cùng ngã lên người nàng ta thở. Nằm ra đấy là thân thể của năm nữ nhân, thần tình mê mê hồ hồ không xác định được.
Đã mặc quần áo vào, quan sát đôi tình nhân đang quấn quýt ở bên, lần này bước tới.
Tứ Cẩu hỏi: "Hy Bình, ngươi có thể dậy được rồi à?"
Hy Bình nâng gương mặt như bạch ngọc của Vân Điệp lên như song phong sĩ khởi lai hỏi: "Nàng thích trường thối hay là trường thương?"
"Oa! Không ngờ tiểu tử ngươi cũng cường tráng nhỉ?" Hy Bình đặt thân thể của Vân Điệp xuống, Tứ Cẩu nhìn xuống hạ thể hắn la to .
Hy Bình cười nói: "Rết có trăm chân, chết cũng không yên."
"Súng đấu trăm trận, bắn rồi không mềm!" Ngọc Điệp sửa lại.
Hy Bình ngắm mĩ nữ can đảm này, nàng ta bị Hy Bình nhìn chăm chú không khỏi xấu hổ, giận dữ nói: "Nhìn gì thế, sáu người bọn họ ngươi nhìn chưa thỏa sao? Ta đã thề nguyền với Tứ Cẩu, ngươi đừng câu dẫn nhân gia, khiến nhân gia không thể giữ lời." Càng nói về sau, thanh âm ngày càng nhỏ, cuối cùng chỉ mình nàng ta nghe được.
Hy Bình nói một cách không hảo ý: "Ta đang chuẩn bị mời nàng cùng ta tắm chung, nhưng nàng đã không nguyện ý …"
Ngọc Điệp dậm chân quay về Tứ Cẩu nói: "Tử Cẩu, chàng để hắn trêu trọc thiếp thân nữa sao, thiếp không thể chịu đựng được phải lừa dối chàng."
Tứ Cẩu nhìn người nữ nhân khả ái kiều mĩ, ôm nàng ta nói: "Vậy ta có thể tìm những nữ nhân khác, dự phòng cho nàng một người để đề phòng nàng không có ai cứu hỏa."
Ngọc Điệp tròn mắt nhìn trừng trừng, ngọc thủ toàn lực bấm vào đùi Tứ Cẩu, Tứ Cẩu như heo bị chọc tiết la lên: "Oa, đau!"
Hy Bình trầm mình vào đầm, cảm thấy một sự thư sướng không thể tả. Tuy thế, trong não hắn bỗng xuất hiện nghi vấn: "Sao hôm nay ta lại có thứ xung động như thế? Khi quan hệ với bọn họ, sao lại xuấn hiện luồng dục hỏa không thể kìm chế được? Hơn nữa để lâu thì không tực hủ được phải tìm nơi phát tiết, tại sao lại như thế? Những nữ nhân này cũng là người đặc biệt, không phải là những nữ tử bình thường. Ai! Thật là phiền phức."
Hy Bình tuy nhiên không thể suy nghĩ được gì, bởi thế hắn muốn dục hỏa tắt đi, hoàn toàn vì hắn thấy nữ nhân lõa thể thì sản sinh ra luồng dục niệm khiêu động nhưng bị địa tuyền áp chế, hỗn hợp hỏa vân nội đơn với huyết xà nội đơn thêm cửu dương trọng thể, khiến cho luồng khí dương dâm không chịu bị luồng địa tuyền khống chế nữa, đột nhiên phát xuất ra. Nếu không có âm khí từ sáu nữ nhân để điều hòa, hắn ắt đã chết vì dương khí quá vượng.
Hắn dung hợp chí dương chí dâm 2 viên nội đơn với cửu dương trọng thể, nếu không có đủ âm khí từ nữ nhạn thì không thể bình hòa được. Nhưng cũng bởi Hồ Điệp Thất Cơ là những người tu luyện âm nhu chân khí, đồng thời cũng tu luyện mị công cao thâm, mới có thể đủ sức mà chịu đựng được cửu dương trọng thể bạo phát chí dương chí cương.
Khi mà cửu dương trọng thể bùng phát, nếu có thể đủ âm khí của nữ nhân để hòa hợp, thì kết hợp cùng luồng địa tuyền linh khí trong thân hắn, sẽ tạo thành luồn địa âm mạch khí liên miên bất tuyệt, khiến hắn đạt được cao trào liên tục dương cương 1 cách nhanh chóng.
Cũng bởi vì hắn đã từng luyện qua "Thiên Địa tâm kinh", khiến địa mạch âm khí trong cơ thể hắn hòa cùng hỗn hợp lưỡng chủng nội đơn kết hợp với cửu dương chi thể, dương kiệt âm sinh, âm kiệt dương sinh, sinh sinh bất tức, cửu dương chi thể có thể đạt được "thiên dương địa âm chi cảnh", chỉ là hiện tại vô phương thể tùy tâm sở dục, không thể sử dụng ra ngoài, chỉ là 1 thứ tiềm năng vô danh mà thôi, chỉ là bản thân hắn không biết rõ thôi.
Hy Bình hưởng thụ trong ao nước thiên nhiên rông lớn này, nhắm mắt thõa mãn nghĩ: "Những nữ nhân này mĩ miều hơn những nữ nhân trong thôn không biết bao nhiêu lần! Nếu ta mà mang họ về, Đại Phong khẳng định là sẽ chết vì ghen tị. Bất quá, chỉ là không biết bọn họ có đồng ý làm nương tử ta không?"
Hắn bất giác nhớ lại những phong cuồng vừa khi nãy trên thân thể mĩ lệ của họ, tâm trung bất chợt xung động, phát giác dương vật đang mềm mại bỗn cương cứng lên. Hắn không thể không thấy kinh hoàng, ý niệm vừa động, tiểu huynh đệ trở nên dịu lại.
Đột nhiên cảm thấy hiếu kì, hắn chiếu theo "thiên địa tâm kinh" mà làm, dùng ý niệm tập trung vào hạ thể, bất ngờ có thể khiến muốn cứng thì cứng muốn mềm thì mềm, thật là thú vị.
Nhưng sau đấy, đột nhiên nhớ tới "tụ thành chi hậu, bao quản quân chinh chiến mĩ nữ, sở hướng vô địch" (sau khi luyện thành, không kể đấu cùng bao nhiêu mĩ nữ, cũng thành vô địch) đúng lời này, ngay khi vừa hiểu được liền cười, lầm rầm tự nói: "Thì ra nguyên lai là đạt thành vô địch trong mặt này, chẳng trách phải nằm trên giường đủ 3 năm để tu luyện, khi luyện thì trên chân kinh cũng có nói "không cần phải chuyên cần khổ luyện, tùy theo khả năng mà hô hấp" trong từng hoàn cảnh, đồng thời khi đánh nhau cũng không thấy có tiến triển gì, hại ta la nó là lừa người, giờ mới biết này là "đả pháo thần công", chứ không phải là thần công để đánh nhau. Về sau phải kiếm thần công nào dạy đánh nhau để luyện, ah! Tứ Cẩu cũng không thể đánh lại, thật là mất mặt."
Hắn đột nhiên cảm thấy cái tai ngưa ngứa, vài đôi bàn tay mềm mại đang chu du trên thân hắn, bên tai truyền tới âm thanh mê người: "Chúng thiếp cùng chàng tắm, có được không?"
Hồ Điệp Thất Cơ vẫy tiễn biệt người 2 chàng trai, gương mặt không thể hiện gì.
Thủy Điệp lên tiếng đầu tiên phá đi sự tĩnh lặng: "Thật sự muốn đi cùng với họ!"
Ngọc Điệp cười nói: "Nhị thư, tâm tỉ đã theo chàng mà đi rồi!"
Lục Điệp nói: "Tam thư, tỉ không như thế ư? Để nhớ xem "Thiếp quyết định trở thành nữ nhân của chàng thôi, về sau chàng là nam nhân duy nhất của thiếp", thật kinh quá đi!"
Vân Điệp cười khổ nói: "Đừng nói tới tam muội, thư tưởng cũng muốn theo hắn, chỉ là không rõ hắn có tị hiềm chúng ta không?"
Xuân Điệp đáp: "Đại thư, sau khi chúng ta hoàn thành nhiệm vụ này, hãy tìm kiếm chàng ta! Muội chưa gặp bất kì nam nhân nào khiến tâm tư mình xung động như thế này. Bề ngoài tuấn mĩ, thân thể cường tráng, đúng là những mộng tưởng của muội hợp lại vậy!"
Vân Điệp nhìn Xuân Điệp tràn đầy xuân sắc nói: "Tao Đề tử, muội chỉ có mình muội còn mơ mộng mà thôi! Chúng thư hiện tại đều tỉnh táo cả rồi." Nói xong, hốt nhiên chính sắc nói lớn: "Đi! Tới hội họp cùng công chúa."

Chương 4: Hổ báo nữ lang

Hy Bình cùng Tứ Cẩu tiếp tục tiến bước trên cuộc lữ trình.
Hai người vẫn còn trong dư vị của cuộc diễm ngộ mới rồi, phát giác rằng dù truyện rực rỡ đầy sắc thái hương diễm nhất cũng không thể sánh bằng kinh nghiệm thực tế, trong não chứa đầy hình ảnh nhục thể cùng với sự nồng cháy của những nữ nhân kia.
Tứ Cẩu ý vẫn còn vương nói: "Thật sự muốn ôm lấy đôi chân xinh đẹp của Ngọc Điệp nàng ta đủ mười ngày mười đêm."
Hy Bình nói: "Nàng ta đối ngươi đích thực là đã động chân tình rồi, với ngươi thật là đẹp đôi , ngươi chuẩn bị đám cưới nàng ta không thế?"
Tứ Cẩu đáp: "Đương nhiên, ta không có gì phản đối cả, càng nhiều càng tốt."
Hy Bình trợn tròn đối mắt nhìn hắn nói: "Không nên tham lam nhé! Ngươi chẳng phải nói 1 mình có thể đấu 3 người sao? Nên giữ gìn đạn dược trong thương của ngươi cho về sau, nếu không mà lên mình nữ nhân thì chẳng khác chi con chó chết, hại ta phải xả thân bồi nữ tử, ngươi đền đáp ta thế nào?"
"Ta biết tiểu tử ngươi đã 20 năm chưa từng va chạm với nữ nhân, sự thèm muốn tự nhiên rất lớn, nên đặc biệt để ngươi ăn cho no, tránh ngươi quay đầu kêu lão huynh ta không đủ trình độ." Tứ Cẩu mặt tỏ vẻ bất lực: "Vả lại ta phải giữ gìn tinh lực để đối phó với Lan Hoa tiểu yêu tinh thôi."
Hy Bình vừa nghe mặt liền tỏ vẻ hưng phấn, hỏi: "Lan Hoa?"
Tứ Cẩu la to: "Hy Bình, biểu tình của ngươi thế là sao? Ta cảnh cáo ngươi, Lan Hoa đích là người tình trong mộng của ta, ta đã thầm yêu trộm nhớ nàng trong suốt 3 năm trời, ngươi không thể hoành đao đoạt ái."
Hy Bình cười khổ nói: "Ta là loại người như vậy sao?"

----------------------------------------

Ngày hôm sau, Hy Bình cùng Tứ Cẩu tới Viễn Dương tiêu cục ở tại Phượng Tiên thành, hai người đi thả bước trên con đường rộng, tỏ vẽ hết sức mãn ý.
Đột nhiên từ phía sau bỗng nghe tiếng ngựa phi cùng tiếng người la, quay lại, sắt mặt đại biến.
Lúc này, ba cỗ tuấn mã đang phi thẳng tới trước mặt, không còn thể nào mà lách mình được nữa. Tứ Cẩu ngay lúc đó trong tay bỗng xuất hiện 1 thanh kiếm, nhanh chóng chém vào chân trước của con ngựa đi đầu, thân người dựa thế nhanh chóng lùi về phía sau.
Bị kiếm chém mất đi chân trước con ngựa đầu té ngã, nữ tử trên thân ngựa không phòng bị, thuận thế hướng về phía Tứ Cẩu bay tới, Tứ Cẩu ngay lập tức ném kiếm đi, giương hai tay ra đón lấy nữ tử đang bay đến.
Hy Bình né mình tránh khỏi phía trước vó ngựa trong tức thì, hữu quyền theo phản xạ đánh ra phía bên "Bành!" một tiếng trúng ngay cổ con ngựa đi giữa, một chiêu làm cho con ngựa té nằm trên đất.
Nữ lang trên ngựa nhanh chóng nhảy khỏi lưng ngựa, phóng thẳng lên trời rồi nhẹ đáp xuống trước mặt Hy Bình, quát hỏi: "Tiểu tử dơ bẩn, sao ngươi dám cả gan giết chết tọa kị của ta?"
Hy Bình chú mắt nhìn chăm chăm vào ngọn quyền của mình, đơn giản không tin đây có thể là sự thật, hắn có thể 1 quyền giết giết một con ngựa, đối với hắn quả là điều kì diệu. Nghe tiếng la hét giận dữ của nữ lang, Hy Bình rời mắt khỏi ngọn quyền của mình, nhìn về nữ nhân trước mặt, thần tình ngây dại.
Nữ nhân này cao gần bằng hắn, khuôn mặt mĩ lệ lại thêm một thân thể xinh đẹp khỏe mạnh, làn da đen tuyền bởi bộc lộ nhiều dưới ánh dương quang quả thật mê nhân, toàn thân trên dưới sung mãn vẽ đẹp đầy dã tính, nàng ta giống như một con báo cái đang phát nộ, song nhãn xinh đẹp đang trừng mắt nhìn vào hắn, đôi môi đầy cảm tính thật khiến cho người muốn nếm.
Hy Bình nhìn thẳng, liếm đôi môi khô, đứng ngay ngốc tại đó không biết làm gì.
Nữ nhân đang được đỡ giận dữ la to: "Tử cẩu, sao còn chưa buông ta ra, còn muốn ôm đến khi nào?"
Tứ Cẩu đáp: "Thiên hoang địa lão."
Hy Bình đối diện nữ nhân ghé mắt qua nhìn Tứ Cẩu, nói: "Tứ Cẩu, mấy ngày rồi chưa gặp, cái miệng ngươi trở nên trơn tru nhỉ, nhưng đừng bỏ Lan Hoa ra nhé!"
Tứ Cẩu rụt rè nói: "Ấy, tiểu thư."
Ngay lập tức bỏ Lan Hoa ra, hắn bất cẩn dùng hữu thủ sờ mặt nàng ta, bèn đưa mũi tới trước ra sức ngửi, hét lên 1 tiếng to: "Thơm!"
Bị hắn khinh bạc thiếu nữ dậm chân la: "Tử Cẩu, ngươi dám khi phụ ta, ta không thèm lí tới ngươi nữa."
Tứ Cẩu không để ý tới sự mắng chửi giận dữ của nàng ta, đi về phía Hy Bình nói với nữ nhân bên cạnh: "Tiểu thư, hắn là hỏa bạn (bạn ăn cùng mâm) từ nhỏ đến lớn của tiểu nhân."
Nữ lang hỏi: "Hỏa bạn của ngươi thì có thể vô lễ đối với ta sao?"
Tứ Cẩu đáp: "Tiểu thư - -"
Hy Bình ngắt lời: "Gì mà vô lễ chứ? Con ngựa của cô chút nữa là đã dẫm lên người ta rồi, ta không thể tự vệ sao?"
Nữ lang tự hồ không nghĩ Hy Bình dám cãi lại mình, thuận tay rút kiếm ra, chỉ về phía Hy Bình nói: "Ngươi, ngươi - - ta phải giết ngươi!"
Tứ Cẩu kinh hãi, ngăn phía trước mặt Hy Bình, cười cầu tài nói: "Tiểu thư, người đại nhân đại lượng, đừng hạ mình xuống cùng cấp với hắn."
Nữ lang không để ý tới Tứ Cẩu, hướng về Hy Bình: "Tiểu tử, xuất chiêu!"
Tứ Cẩu nói: "Tiểu thư, người sợ rằng phải thất vọng rồi, hắn không có võ công, làm thế nào mà xuất chiêu?"
Nữ lang mặt lộ vẻ không tin, đổi sắc mặt hỏi: "Ngươi nói hắn không có võ công, vậy hắn làm thế nào mà có khả năng 1 quyền đấm ngã ngựa?"
Tứ Cẩu hai tay vẫy ra, đáp: "E rằng chuyện đó hắn cũng không minh bạch, tiểu nhân chỉ biết hắn thiên sinh thần lực, đánh nhau thuộc loại nhất lưu."
Nữ lang chú mục nhìn về Hy Bình ở phía sau Tứ Cẩu, thấy Hy Bình cũng đang chú mắt nhìn mình, bất giác nghĩ rằng đấy là lời khiêu khích, tâm trung bỗng sinh ra 1 cảm giác cường mãnh muốn chinh phục nam nhân bất kham này.
Nàng ta quay mắt nhìn về Tứ Cẩu nói: "Trừ phi hắn phải xin lỗi ta, về sau làm việc như ngựa cho ta, nghe theo lệnh của ta!"
Hy Bình vừa nghe, giận điên lên, thân thể cường tráng bước lên trước mặt nàng ta, hét to: "Ta cưỡi cô thì có!"
Hy Bình chản nản ngồi lên phía trước cái bàn, nhìn Tứ Cẩu trước mặt không ngừng ngửi ngón tay, nói: "Ngươi đã ngửi cả ngày rồi, thơm cũng bị ngửi thành hôi."
Tứ Cẩu hít một hơi sâu, nói: "Ba năm, trong suố ba năm, ta lần đầu được ôm nàng ta, lần đầu được sờ gương mặt nàng, ngươi không biết ta hưng phấn thế nào đâu! Trước đây chỉ có thể ngắm nàng ấy từ xa, không có nhiều cơ hội nói chuyện cùng nàng, hôm nay đột nhiên lại có thể ôm nàng ta vào lòng! Hy Bình, ngươi nói thử xem nàng ta đối với ta có động xuân tâm không?"
Hy Bình nói với giọng không khác biệt: "Ta chỉ thấy ngươi đang phát tình thôi."
"Nàng động xuân, ta phát tình, ta với nàng xuân tình đại tác, hòa hợp 1 phách, cân đối tuyệt vời." Tứ Cẩu hoàn toàn không để ý tới sự châm biếm của Hy Bình, hôn lấy ngón giữa còn mình, tư mình nói: "Thơm!"
Hy Bình không còn cách nào, gõ lẻn trên mặt bàn, nói đầy thương cảm: "Ta thật thảm thương, con hổ cái ấy tự nhiên lại muốn ta làm người hầu riêng, lại còn thêm chuyện sai bảo nữa, ngươi giúp ta nghĩ ra cách đi!"
Tứ Cẩu nhìn vào người nam nhân đáng tội nghiệp này, tiếp đó tiếp tục chuyên chú vào ngón tay đã sờ vào mặt của Lan Hoa, nói: "Ngươi thế là may mắn rồi, hôm nay tiểu thư đột nhiên thay đổi tính nết, không dùng kiếm đâm tám mười lỗ trên người ngươi, ngươi vậy phải tạ thiên tạ địa rồi, phục thị tiểu thư có gì phải ngại? Hơn nữa, tiểu thư còn hấp dẫn hơn Lan Hoa, hey! Nhưng không có sự ôn thuận khả ái như Lan Hoa của ta. Oh, Lan Hoa!"
Hy Bình không thể chịu đựng được nữa, chưởng 1 phát vào ngón tay của Tứ Cẩu, cười to: "Ta là nam nhân, nếu để nữ nhân kêu đi gọi lại, còn gì mặt mũi nữa chứ?"


Tứ Cẩu vội vàng để ngón giữa vào cạnh bên miệng, dụng lực thổi, nói: "Đi, đi, đi! Gì không thuộc về Lan Hoa hãy theo gió bay đi, chỉ để lại hương của Lan Hoa mà thôi." Kế quay lại phẫn nộ nhìn Hy Bình, nói: "Nàng ta là tiểu thư, chúng ta tự nhiên là người hầu, sao ngươi kêu ta giúp ngươi? Mặt khác, ta đã cầu công tử, mang 1 con ngựa tới để giải quyết."
Hy Bình như giữa hoang mạc tìm được nước, vui mừng hỏi: "Công tử?"
Tứ Cẩu giải thích: "Chàng ta là đệ đệ duy nhất của con cọp cái, khi ta vừa tới thành này, đói mù mờ trên đường, chính công tử đã giải cứu ta, ta từ đó đi theo chàng ta, bên ngoài là chủ phó, bên trong thì là hảo huynh đệ. Giờ thì vấn dề này! Có vẻ như chàng ta không dám xuất đầu."
Hy Bình tưởng như dòng nước duy nhất trong sa mạc đã tiêu thất, hỏi: "Vì sao thế?"
Tứ Cẩu đáp: "Nhân vì chàng ta so với chúng ta thì cũng sợ thư thư mình."
Hy Bình thấy không còn cách nào, không giận dữ hỏi: "Vậy là thế nào? Cự tuyệt từ bỏ hi vọng! Chúng ta hiện tại đi tìm chàng ta."
"Ta giờ chỉ muốn nằm trên giường hồi tưởng Lan Hoa thôi, cùng nàng làm 1 giấc hảo mộng, ngày mai ta sẽ đi với ngươi lần nữa!" Tứ Cẩu đứng lên, hướng về chiếc gường bước tới, đột nhiên quay đầu lại nói với Hy Bình: "Ngươi không cần phải lo lắng, khả năng rằng con cọp cái đã quên con người ngươi rồi."
"Hoàng Hy Bình, tiểu thư gọi ngươi." Giọng nói nhu hòa của Lan Hoa đột nhiên vang lên ở bên ngoài, trong tai Hy Bình, chẳng khác tiếng sét, khiến cho cả thế gian đột nhiên trở thành bụi phấn.
Tuy nhiên, Tứ Cẩu đã tuyên bố ngủ vừa nghe thanh âm của Lan Hoa, chẳng khác chi chó đói ngửi thấy mùi xương, không kể gì hậu quá phóng qua ngoài cửa, ngay lập tức biết mất khỏi phòng.
"Lan Hoa!" Tứ Cẩu nhanh chóng ngậm miệng lại, đứng trước nữ nhân khiến hắn thần hồn điên đảo, nhấy thời không biết nói gì.
Lan Hoa mím miệng, quay sang một bên, như không nhìn thấy hắn, chỉ la lên: "Hoàng Hy Bình, ra đi!"
Tứ Cẩu băn khoăn, gãi đầu nói: "Nàng thật sự không để ý đến ta sao? Ta, ta xin lỗi nàng! "
Lan Hoa gọi tiếp: "Hoàng Hy Bình - -" Nàng ta thấy Hy Bình đầu cúi chán nản bước ra khỏi phòng, bèn dừng lại, sau lại tiếp tục: "Tiểu thư gọi ngươi, đi theo ta."
Nói xong, không thèm lí tới khuôn mặt u khuất của Tứ Cẩu, quay người nhẹ nhàng bỏ đi.
Hy Bình nhìn thấy bạn thân đau thương vì tình cảm, hốt nhiên nghĩ rằng mình cũng không quá thảm thương, tâm tình phấn chấn, nói với hắn: "Tứ Cẩu, ta đi với Lan Hoa đây, ngươi hãy mơ cho tốt vào nhé! Lan Hoa ôi, thơm!"
Hy Bình không thể nghĩ rằng khuê phòng nữ nhân lại hấp dẫn như thế, nhưng cũng thấy thích mùi hương này, hít sâu vào, vội bắc chước lời Tứ Cẩu: "Thơm!"
Trong phòng ba nữ nhân thấy bộ dạng hắn, bất giác cười vang lên, nhánh hoa khẽ rung nhẹ, khiến Hy Bình sững sỡ, quên mình là ai.
Sau khi ba nữ nhân cười xong, tiểu thư hỏi: "Ngươi có biết ta gọi ngươi làm gì không?"
Song nhãn mĩ lệ tràn đầy chiến ý chú mục nhìn vào Hy Bình, như thể trước bất tri mặt chợt ngây ra, nàng ta trong tâm thực sự muốn cười lên, một cảm giác dị dạng dâng tràn từ trong tâm.
Hy Bình không biết nữ nhân này sẽ đòi hỏi những gì từ mình, nhưng chàng chắc chắn rằng không sợ sự vô lễ một cách đáng yêu của nàng ta. Khi chàng thấy nụ cười phóng túng của nàng ta, thêm cái nét đẹp khỏe khoắn hữu biệt khác với nữ nhân bình thường, trong tâm hắn bỗng sinh ra 1 ham muốn muốn chinh phục nự nhân này, để nàng ta phải cần xin sự thương xót của hắn.
Hy Bình nghĩ rằng đấy quả là 1 ý hay, khuôn mặt tuấn mĩ trở nên thư giãn, khóe miệng lộ ra 1 nụ cười khó nhận biết, song nhãn chăm chú quan sát kĩ càng nữ nhân kiêu ngạo này, nhu thể 1 thợ săn đang quan sát con mồi trước khi ra tay.
Ba nữ nhân quan sát nam nhân không kiềm chế này, cảm thấy hắn đột nhiên trở nên bình tĩnh, hơn nữa nguy hiểm.
Tiểu thư mặt đột nhiên hồng lên nói: "Ngươi vẫn chưa trả lời ta."
Hy Bình đáp: "Thậm chí nếu cô kêu ta liếm những ngón chân hôi thối của cô …"
Tiểu thư giận dữ cắt lời hắn: "Ngươi mới bốc mùi!"
Hy Bình cố ra vẻ trầm tư, tự nói một mình: "Làm sao cô ta biết nhỉ, không lẽ cô ta đã bí mật liếm ngón chân mình!"
Tiểu thư giận dữ hét lên: "Hoàng - - Hi - - Bình!"
"Đây!" Hy Bình làm như vừa giật mình tỉnh lại, nhìn vào mĩ nữ đang phát nộ phía trước, phát giác rất hoan hỉ khi thấy nàng ta tự mình kích nộ.
Tiểu thư đột nhiên đang giận chuyển sang cười, nói: "Ta kêu ngươi tới đây sớm là để liếm ngón chân cho nhân gia, giúp ta mang giày, từ ngày hôm nay đến khi ta chết, ta kêu ngươi làm gì, ngươi phải làm đấy!"
Hy Bình điếng người.
Một bàn tay mềm mại vạch trên khuôn mặt tuấn mĩ của hắn, chủ nhân của bàn tay lên tiếng: "Ngươi hãy quay về trước, bình minh thì hãy tới đây. Đừng có trễ đấy!"
Hy Bình theo lời rời phòng tiểu thư, nhưng vẫn không thể ngừng nghĩ về những gì tiểu thư đối với hắn - - như thể bị nàng ta phi lễ. Hắn vẫn đang tiếp tục tìm cách sắp xếp để phi lễ đối với nàng ta lại, để khôi phục lại tôn nghiêm của 1 nam nhân.
Thế thường, chỉ có nam nhân phi lễ với nữ nhân, ở đâu mà nữ nhân lại phi lễ với nam nhân?
Sau khi Hy Bình đi, thiếu nữ mĩ lệ kiều nhu ngồi bên cạnh nãy giờ vẫn chưa lên tiếng nói: "Sư tỉ, tỉ thực sự muốn hắn liếm ngón chân tỉ sao?"
"Chỉ để hắn biết rằng Lôi Phượng ta không phải là dễ trêu!" Tiểu thư nhìn theo hướng Hy Bình bỏ đi, nói 1 cách tàn nhẫn.
Thiếu nữ đột nhiên minh bạch mọi chuyện, cô biết rằng trong tâm của người sư tỉ kiêu ngạo này không thể tĩnh lặng được nữa, trong tâm trung của nữ nhân mục hạ vô nhân này dần dần bị nam nhân vửa gặp xâm chiếm mà tự mình không biết.
Thiếu nữ thở dài nói: "Sư tỉ, lỗi là ở chúng ta, cũng không nên trách hắn."
Lôi Phượng cười nói 1 cách kì lạ: "Oh? Bích Nhu, không ngờ muội lại xin khoan dung cho hắn, thích hắn rồi phải không?"
Bích Nhu đỏ mặt nói: "Muội đâu nào?"
Lôi Phượng sờ khuôn mặt 2 má đỏ hồng của Bích Nhu, nói: "Không nên xấu hổ, hắn đích xác là có tư cách là tình địch ghê gớm nhất với đệ đệ ta."
"Muội không có!" Bích Nhu nhúi đầu vào ngực Lôi Phượng, bất y địa tát kiều đạo, trong tâm thực tế lại nghĩ: "Nếu không có Lôi Long, ta liệu có thích hắn không?"
Lan Hoa cũng nói thêm vào: "Tiểu thư, tiểu tì cũng nghĩ rằng là chúng ta không đúng."
Lôi Phượng: "Thế nào? Lan Hoa, ngươi không để ý tới ước muốn của Tứ Cẩu à, muốn làm mĩ nhân cứu anh hùng ư? Ngươi quả cũng đa tình, không biết rồi sẽ cưới ai đây, Tứ Cẩu hay Hoàng Hy Bình?"
Lan Hoa vội lấy 2 tay che mặt, giậm chân nói: "Tiểu thư!"
Lôi Phượng giọng tỏ vẻ kinh hãi: "Ngươi muốn kết hôn với ta? Không thể được, không thể được, ngươi phải đi tìm nam nhân mớ thích đáng!"
Tam nữ đột nhiên cùng cười lên.

Chương 5: Si Tình Công Tử

Hy Bình trở lại nơi cư ngụ thì thấy một chàng thanh niên đang ngồi trong phòng từ lúc nào.
Thanh niên này ngũ quan sáng láng, dung mạo có nét giống với Lôi Phượng, tướng tá cân đối, dáng vẻ phong lưu tiêu sái. Hy Bình nhìn thấy đã đoán thầm là Lôi công tử mà chàng đã nghe Tứ Cẩu nhắc qua.
Tứ Cẩu thấy hắn trở lại liền nói: "Hy Bình, đây là Lôi Long công tử."
Lôi công tử trông thấy vẻ tuấn mỹ cường tráng của Hy Bình bèn nghĩ thầm: "Hèn gì Tứ Cẩu cứ lo sợ Lan Hoa bị hắn ta cướp mất, quả nhiên là nam nhân hấp dẫn."
Hy Bình nghĩ tới hổ báo nữ lang kia, trong tâm nháy lên một tia hy vọng, nói: "Lôi công tử có thể giúp ta chăng?"
Lôi công tử đã biết đầu đuôi câu chuyện từ miệng Tứ Cẩu, giờ nghe lời thỉnh cầu của Hy Bình, cười khổ nói: "Ngươi không đắc tội với ai lại đi đắc tội với tỷ ấy, ta muốn cứu nhưng. e không nổi, người tỷ tỷ này ngay cả ta còn tránh né, chưa bao giờ dám yêu cầu y điều gì."
Hy Bình thất vọng ra mặt.
Tứ Cẩu phảng phất nhớ lại điều gì đó, bỗng dưng trừng mắt hướng về Hy Bình hét lớn: "Ngươi đối với Lan Hoa của ta thế nào?"
Hy Bình nhìn dáng vẻ "đằng đằng sát khí" của Tứ Cẩu, trong bụng thầm cười tiểu tử này đang ghen đây, cố ý nói lớn tiếng: "Lan Hoa, ôi chao, thơm, thơm quá!"
Tứ Cẩu giận lắm nhưng chỉ biết đứng đó dậm châm tức tối chứ không biết nói gì nữa.
Hy Bình cười lớn nói: "Không ngờ ngươi cũng có thể ghen được, thôi ngày khác mời ngươi đi ăn, giờ đi uống cái đã."
Lôi công tử đồng tình nói: "Uống rượu không thiếu phần ta được, chúng ta ra ngoài uống cho thống khoái đi!"
Ba gã thanh niên vào Xuân Lai khách sạn uống say xưa.
Hy Bình nói: "Tới đây, uống cho tai nạn ngày mai này!"
Tứ Cẩu nói: "Uống vì sự khả ái của Lan Hoa!"
Lôi công tử nói: "Uống, cho. cho Bích Nhu!"
Hy Bình mắt lờ đờ, nói: "Bích Nhu ư? Có phải thiếu nữ mỹ lệ cả ngày im thin thít bên cạnh hổ báo tỷ tỷ của công tử?"
Lôi công tử nói: "Đúng là nàng, chúng ta là thanh mai trúc mã từ nhỏ. Vài ngày trước ta vào kỹ viện cho khuây khỏa một chút, ai ngờ nàng ta biết được, từ lúc đó không còn lý gì tới ta nữa. Nào, uống!"
Tứ Cẩu cạn hết một ly rượu, chuyển qua tay khác nói: "Công tử đừng buồn bực, kỹ viện thôi mà, nam tử nào mà chả vào một hai lần? Cứ thống khoái uống một hồi đi. Ngày mai khi tỉnh rượu thì Bích Nhu tiểu thư hết giận."
Hy Bình cười sằng sặc nói: "Hai ngươi đồng bệnh tương lân, vì tình mà khổ, vì nữ nhân mà khổ, ha ha! Tức cười quá, uống, uống, uống nữa!"
Hắn như là đã quên cả mình cũng vì vấn đề nữ nhân mà đề nghị uống rượu.
Ba nam nhân này chỉ vì ba nữ nhân mà uống đến thiên hôn địa ám, say như chết.
Người của khách sạn phải thông tri cho tiêu cục, cho mười đại hán tới khiêng ba tên tửu quỷ về.
Sáng hôm sau, Hy Bình vẫn còn chưa tỉnh rượu, hắn mơ mơ hồ hồ la lên: "Uống, uống vì đại nạn ngày mai!"
"Uống, uống vì Lan Hoa khả ái!" Tứ Cẩu liên tiếp la lên, Lan Hoa nghe được, sắc mặt đỏ lên, chuyển thân chạy đi.
oOo
Ba nữ nhân đứng trước cửa nhìn chung quanh.
Lôi Phượng bực bội: "Tên hỗn đản đó ngủ một giấc rồi vẫn chưa tỉnh rượu à? Sao chưa thấy tới đây?"
Lan Hoa nói: "Tiểu thư, để nô tỳ đi gọi hắn lần nưa?!"
Bích Nhu nói: "Không cần đâu, hắn tới rồi kìa."
Hy Bình quả nhiên đã tới, hai tay khiêng hai thùng nước lớn.
Nước bắn ra trên từng bước đi. Hắn bỏ hai thùng nước xuống trước mặt Lôi Phượng, cười cười: "Tiểu thư, cô dậy sớm quá!"
Lôi Phượng trừng mắt nói: "Đợi tên hỗn đản nhà ngươi đó, ồ, mà ngươi đem hai thùng nước tới định làm trò gì đây?"
Hy Bình đạo mạo nói: "Nước để rửa chân."
Hai nữ nhân kia lập tức khép nụ cười lại, len lén nhìn phản ứng của Lôi Phượng.
Lôi Phượng dở khóc dở cười, nói: "Ta kêu ngươi rửa chân à?"
"Cô không kêu ta rửa chân, nhưng cô có kêu ta liếm ngón chân cô, bất quá ta rửa chân để liếm cho hợp vệ sinh." Hy Bình kéo từ bên hông ra hai vật, nói: "Tôi có bàn chải và sữa, sẽ làm cho chân cô nương thơm và mềm."
Hai nữ nhân kia không nhịn nổi, bật cười phá lên.
Lôi Phượng lẽ ra theo bản tính thường ngày thì đã phát tác với Hy Bình, nhưng không hiểu sao vẫn chưa phát tác.
Hy Bình nói: "Có gì đáng cười, bản nhân muốn liếm chân cho nhanh, cô còn không mau đưa bàn chân ra thì ta đi đây."
Lôi Phượng cố nín không để phát ra tiếng cười, kỳ lạ là đến bây giờ nàng vẫn chưa phát nộ, lại còn nói: "Ta biết ngươi muốn làm việc chu đáo, nhưng hiện tại ta không muốn dùng ngươi để liếm chân, ngươi hãy khiêng hai cái thùng nước lên rồi đứng cả ngày cho ta?"
Hy Bình la làng: "Cực lực phản đối, đây là vi phạm ước định!"
Lôi Phượng nói: "Vậy ư? Nhưng thật ra ngươi làm được việc gì? Việc luyện công nhỏ nhoi như thế mà người cũng kêu than, té ra ngươi là một nam nhân vô dụng rồi."
Vẻ chế giễu hiện rõ lên trong mắt Lôi Phượng làm da đầu Hy Bình nóng lên, lúc này hắn biết đã phạm sai lầm lớn: Hắn đã lấy hai thùng nước quá lớn, lại còn đổ nước gần đầy thùng.
Nhưng Hy Bình vẫn "hiên ngang" kéo hai thùng nước rồi đứng thẳng lên.
Một lúc sau, Lôi công tử cùng Tứ Cẩu song hành đi tới trước mặt Hy Bình, Tứ Cẩu hỏi: "Hy Bình, ngươi làm gì vậy?"
Hy Bình nói: "Ngươi không thấy sao ? Dư thừa!"
Lôi công tử cười hề hề: "Bọn ta chỉ muốn biết thôi."
Hy Bình nói: "Ta đang hoan hỉ tập luyện thân thể."
Lôi công tử sờ cánh tay Hy Bình, cười hì hì: "Quả nhiên hảo phương pháp, đôi tay của ngươi cứng cáp thật hữu lực! Ồ, ta có chuyện quan trọng, không phiền ngươi nữa, cứ luyện tập vui vẻ!"
Hy Bình nổi cáu: "Chỉ cần thoi ngươi một quyền là ngươi biết sức mạnh của đôi tay này ngay."
Lôi công tử chỉnh đốn lại trang phục, hướng vào phòng nói: "Tỷ tỷ, đệ đã đến."
Lôi Phượng hỏi: "Ngươi đến làm gì?"
Lôi công tử muốn đẩy cánh cửa để vào thì cánh cửa đã bị Lôi Phượng kéo mở ra.


Lôi Phượng cau mày bước ra, phía sau Bích Nhu và Lan Hoa lập tức bước theo.
Tứ Cẩu lúc này bước tới, cặp mắt gian xảo không ngừng nhìn chằm chặp vào Lan Hoa đang bước tới.
"Chúng tôi muốn gặp Hy Bình." Tứ cẩu khẩu thị tâm phi nói, trong lòng thầm nhủ: "Đương nhiên là ta muốn gặp Lan Hoa."
Lôi công tử tán thưởng nhìn Tứ Cẩu, trong đầu nghĩ thầm tiểu tử này thật thông minh, thuận miệng nói ra mà lại có lý do tốt, thế là lập tức phụ họa: "À đúng rồi! Đệ và Hy Bình rất hợp duyên, anh hùng trọng anh hùng, chỉ hận là không gặp nhau sớm hơn! Đệ đặc biệt qua đây xem hắn có bị tỷ tỷ ngược đãi hay không."
Lôi Phượng cười hỏi lại: "Vậy bây giờ hai ngươi có thấy ta ngược đãi hắn không?"
Lôi công tử và Tứ Cẩu đồng thanh quả quyết: "Không có!"
Hy Bình nghe thấy, rủa thầm: "Thấy sắc khinh bạn."
Lôi Phượng nói: "Nếu quả là như thế, hai ngươi có thể yên tâm mà đi. Ta còn phải đi luyện võ. Hoàng Hy Bình, ngươi đừng có lười biếng a."
"Chúng tôi cũng muốn đi luyện võ!" Lôi công tử và Tứ Cẩu tranh nhau đi theo phía sau Lôi Phượng.
Lan Hoa quay đầu lại hỏi: "Tứ Cẩu, không phải ngươi muốn gặp Hy Bình à ?"
Tứ Cẩu tỉnh bơ nói: "Thì đã gặp qua rồi, hắn đã hiểu được tâm ý của ta rồi. Chuyện đó đã xong, bây giờ ta phai chạy theo ái tình của Lan Hoa."
Lôi công tử đột nhiên có ý hướng về Tứ Cẩu bái sư học nghệ, thầm phục hắn ta.
Nghe cuộc đối thoại từ xa, Hy Bình chỉ muốn thoi Tứ Cẩu hai quyền.
"Hai tay ta tê hết rồi." Hy Bình cười khổ.
Lôi công tử và Tứ Cẩu hai người chia ra đứng hai bên hắn, mỗi người giữ một tay rồi thoa bóp.
Tứ Cẩu nói: "Hy Bình, ngươi hãy xuất ra cái khả năng thà bị đánh chết chứ không nhận bại!"
Lôi công tử nói: "Đúng, kiên trì thì sẽ thắng lợi ."
Hy Bình mắng thầm hai gã bằng hữu không chút nghĩa khí này, nghĩ đến chuyện trong lúc hắn khổ sở thì hai tên này chạy bám theo mông đàn bà giống như hai con chó đực trung thành.
Hắn chợt nhận ra là đã may áo cho người, bất mãn nói: "Hừ, hai ngươi thì khư khư được lợi, còn ta thì phải nhất ý kiên trì thì đại nạn mới qua."
Tứ Cẩu vuốt ve: "Vì huynh đệ, dù có hy sinh tính mạng còn được, hà huống chỉ là hai cái thùng nước!"
Lôi công tử nịnh nọt nói theo: "Đúng rồi, hảo Hy Bình, hạnh phúc bọn ta toàn nhờ ngươi đó!"
Hy Bình nói: "Không có ta thì các ngươi không theo đuổi bọn họ được à?"
Lôi công tử nói: "Theo như ta biết, từ khi tỷ tỷ ta gặp được ngươi thì bỗng trở nên ôn nhu, nếu như tánh tình ngày trước thì sẽ tuyệt đối không cho bọn ta lại gần, hôm nay không một lần phản đối. Bất quá nếu ngươi kích nộ tỷ tỷ thì bọn ta sẽ gặp khó khăn. Tốt nhất là ngươi làm cho cô ta vui, thì tiền đồ bọn ta sáng lạn."
Lôi công tử nhìn Hy bình, ra vẻ bi thảm nói lớn: "Bản công tử ta, vì ái tình của mình, không ngại bán luôn tỷ tỷ!"
Tứ Cẩu thêm vào: "Ngươi không thể thoái bước, ta khó khăn lắm mới có được một nụ cười của Lan Hoa, nếu ngươi đắc tội với tiểu thư, sẽ lãng phí biết bao nhiêu công sức."
Lôi công tử ngạc nhiên nói: "Lan Hoa cười với ngươi lúc nào?"
Tứ Cẩu nói : "Ồ! Công tử sao chóng quên vậy? Lúc ta vấp phải tảng đá, không có ai cười, chỉ có Lan hoa quay đầu lại nở một nụ cười, ôi, làm xương của ta mềm ra."
Lôi công tử hòa vào nói: "Ta cũng đã nghe được Bích Nhu nói chuyện. Đã nhiều ngày rồi cô ta mới chịu nói với ta một tiếng. Ta như là được nghe âm thanh của thiên tiên."
Tứ Cẩu hỏi: "Công tử, Bích Nhu tiểu thư nói gì thế?"
Lôi công tử nhớ lại: "Cô ta nói là, ngươi đi Quần Phương Lâu có vui không? Chính là câu nói đó."
"Quần Phương Lâu?" Tứ Cẩu thất kinh hỏi.
Lôi công tử hỏi: "Ngươi cũng đã đi qua?"
Tứ Cẩu liền lắc đầu quầy quậy: "Không, làm gì có."
Lôi công tử nói: "Mấy ngày trước ta nghe nói Quần Phương Lâu có một ca kỹ mới, nàng tên là Lãnh Như Băng, sắc nghệ song tuyệt. Hơn nữa theo lệ phải qua được "tam quan' thì mới được vào phòng the của nàng."
Hy Bình lắng nghe đầy hứng thú, thốt: "Tam quan?"
Lôi công tử nói: "Đệ nhất, phải biết ca hát."
Hy Bình nói ngay: "Ca hát thì ta rất sành sỏi."
Tứ Cẩu cười sặc sụa: "Ngươi mà hát thì chỉ có người điếc nghe."
"Ngươi đúng là không biết thưởng thức cái hay cái đẹp mà." Hy Bình cảm giác lâng lâng, thập phần cao hứng, hát to lên: "Tay trái xuất quyền, tay phải xuất quyền."
Lôi công tử cau mày nhăn nhó nói: "Ngừng, ngừng, ngừng! Ta lạy ngươi, ngươi nghe ta nói đã?"
Hy Bình khổ sở ngưng hát. Giọng ca của hắn đối với hai người thính giả bất đắc dĩ này là một loại âm thanh ghê rợn nghe không chịu nổi.
Tứ Cẩu sợ Hy Bình lại hát tiếp, vội nói: "Công tử kể tiếp đi!"
Lôi công tử thở phào, nói: "Đệ nhị quan, phải biết đánh đấm."
Hy Bình chỉ muốn nói "Ta rất thích đánh đấm!", Tứ Cẩu đã biết trước nên đưa bàn tay ra bịt miệng hắn lại lập tức.
Lôi công tử kể tiếp: "Đệ tam quan, là tối trọng yếu, phải được nàng ta để mắt tới, nếu nàng ta không để mắt tới, thì miễn bàn."
Hy Bình kéo tay Tứ Cẩu xuống để thở, nhổ xuống đất một bãi nước bọt lớn, nói: "Thối quá!"
Tứ Cẩu hỏi: "Công tử có gặp được cô ta chưa?"
Lôi công tử than thở: "Còn chưa. Đệ nhất quan đã trụ không được, lại còn bị Bích Nhu không lý tới ta nữa. Ài, miếng thịt béo còn chưa vào miệng thì đã bị một thân phiền não."
Hy Bình và Tứ Cẩu cũng thở dài, cảm thấy nuối tiếc cho Lôi công tử.
Hy Bình bỗng vỗ ngực nói: "Lần sau ta và ngươi đi chung, đại phá tam quan!"
Lôi công tử và Tứ Cẩu đồng thanh nói: "Ngươi?"
"Không tin à? Cứ nghe thử! Hy Bình ưỡn ngực, tằng hắng hai tiếng, thông cổ xong rồi, hát lớn: "Tay trái ta xuất quyền, tay phải ta xuất quyền, thêm nửa liên hoàn cước, khiến ngươi biến thành con heo mập. là lá la."
Lôi công tử và Tứ Cẩu bất chấp tất cả, cắm đầu bỏ chạy ra ngoài, chạy cho nhanh ra khỏi hiện trường ca xướng.