Honda Accord được giới đạo chích `ưa chuộng` nhất

Dòng xe sedan của Honda đứng đầu trong danh sách về số lượng xe bị ăn trộm hàng năm tại thị trường Mỹ.

Dựa trên dữ liệu từ Trung tâm thông tin tội phạm quốc gia Mỹ, Cục Bảo hiểm tội phạm quốc gia Mỹ (NICB) tung ra Danh sách Hot Wheels - liệt kê những mẫu xe thường xuyên bị ăn trộm nhất tại đây. Được biết, Honda Accord là mẫu xe bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ trong năm 2017 và ngay sau đó là Honda Civic.

Honda Accord được giới đạo chích ưa chuộng nhất

Theo đó, chỉ tính riêng trong năm 2017, đã có tổng cộng 50.427 chiếc Honda Accord tại Mỹ rơi vào tay kẻ trộm. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda Accord là Toyota Camry với con số 16.732 chiếc đã đứng thứ 5 về số vụ ăn trộm tại Mỹ trong năm 2016.

Đối với dòng xe bán tải, thì Ford đứng thứ ba về số lượng vụ trộm tại Mỹ. Đứng ngay phía sau là các dòng xe bán tải của Chevrolet. Còn các dòng xe bán tải của Ram giữ vị trí thứ 7 ở top 10.

Nissan Altima, Chevrolet Impala, Jeep Cherokee và Jeep Grand Cherokee, là những mẫu xe còn lại thường xuyên bị ăn trộm tại Mỹ trong năm 2017. Thật thú vị, khi danh sách này có khá nhiều cái tên trùng với top 20 mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Mỹ.

Những mẫu xe bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ năm 2017, có nhiều chiếc đời cũ, từ 2008 trở về trước, và không có hệ thống chìa khóa thông minh như ngày nay. Cụ thể như những chiếc Honda Accord bị ăn trộm nhiều nhất lại thuộc đời 1997, còn Honda Accord đời 2017 là 493 chiếc. Trong khi đó, Honda Civic đời 1998 lại bị ăn trộm nhiều nhất. Nếu chỉ xét riêng những chiếc ô tô đời 2017 bị ăn trộm nhiều nhất, đứng ở top 3 là Toyota Camry, Nissan Altima và Toyota Corolla.

Theo NICB, các hệ thống chống trộm ở xe đời mới hơn hoạt động rất hiệu quả. Tuy nhiên, chúng sẽ không phát huy tác dụng nếu chủ xe không sử dụng. Trong suốt những năm qua, đã có nhiều vụ trộm ô tô xảy ra vì chủ xe quên khóa cửa hoặc vứt chìa bên trong xe. Và số vụ ăn trộm ô tô tại Mỹ đã giảm mạnh so với thời điểm năm 1992. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các chủ xe có thể chủ quan và lơ là.

Theo Nhất Huy (Dân Việt)