Dán decal cổ vũ U23 Việt Nam: Thợ không dám nhận thêm xe

Dịch vụ dán decal tại Việt Nam giáp Tết quá tải khi nhiều người dán decal để cổ vũ đội nhà tại VCK U23 châu Á.

Hoàng Bảo, một nhân viên thiết kế tem xe tại Hà Nội dạo gần đây công việc bận rộn hơn. Chiến thắng của U23 Việt Nam tại vòng bán kết trước U23 Qatar khiến nhiều người mang xe đi trang trí để cổ vũ cho đội nhà trước trận chung kết diễn ra vào ngày 27/1.

Dán decal cổ vũ U23 Việt Nam: Thợ không dám nhận thêm xeChiếc Mazda6 dán cờ đỏ sao vàng cổ vũ U23 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Bảo.

"Đợt này xưởng dán tầm 2 ôtô và chục xe máy một ngày. Ngày thường thì ít hơn, tầm 5-6 xe máy thôi", Hoàng Bảo cho biết. "Ngày này bên em còn không dám nhận thêm xe".

Hoàng Bảo lý giải, đợt này xe đến dán decal đông hơn vì U23 Việt Nam chuẩn bị bước vào chung kết, phần còn lại là do Tết Nguyên đán đang đến gần. Thời điểm này mọi năm, lượng khách đều rất đông.

"Vì đông khách nên nhân viên của xưởng phải tăng ca để kịp tiến độ, khi nào có nhiều ôtô đến dán, nhân viên có thể còn phải làm thông đêm", anh nói.

Bên cạnh đó, giá thành dán decal cũng tăng lên. Theo Hoàng Bảo, công ty anh có chi nhánh ở Hà Nội và TP.HCM. Chi nhánh ở Hà Nội không tăng giá, nhưng chi nhánh TP.HCM tăng 15-20%. 

Số tiền phải trả để dán decal một chiếc xe dao động khá lớn. Xe máy và môtô từ 800.000 đồng đến vài triệu đồng, ôtô từ 2 triệu đồng có thể tới vài chục triệu đồng. Giá chính xác còn phụ thuộc vào loại decal, thiết kế tem và kiểu xe.

Quá tải là tình trạng chung của dịch vụ dán decal xe những ngày này. Dạo quanh các xưởng dán decal tại TP.HCM, nhân viên tất bật thiết kế, dán xe cho khách hàng.

Một xưởng dán decal còn tổ chức chương trình dán cờ Việt Nam miễn phí. Đại diện xưởng dán decal này cho biết lượng khách những gần đây gấp đôi ngày thường, khách hàng lựa chọn gói cao cấp dán ôtô giá vài chục triệu cũng nhiều hơn.

Dán decal xe không quá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là giới chơi xe. Vì tính chất nhanh gọn, đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất để trang trí, làm đẹp một chiếc xe mà không phải tác động vào phần cứng.

Theo Thế Anh (Tri Thức Trực Tuyến)