Toyota Land Cruiser Prado chưa kịp ra đại lý đã `cháy hàng`

Từ trước khi ra mắt, Toyota Land Cruiser Prado đã nhận đặt cọc trước của khách hàng. Sau khi được công bố giá chính thức, mẫu xe này đã không có hàng để bán.

Toyota Land Cruiser Prado chưa kịp ra đại lý đã cháy hàng

Mặc dù Toyota Việt Nam (TMV) công bố xe Land Cruiser Prado 2017 sẽ có mặt tại đại lý từ ngày 25/12 nhưng theo khảo sát thực tế, những nơi này đều báo hết xe. Ngay trước khi ra mắt, khách đã đặt cọc xe. Lô hàng về đầu tiên đã bán hết, lượng xe chưa được công bố.

Anh Cường, nhân viên một đại lý Toyota tại Hà Nội, cho biết xe Prado 2018 đã có khách đặt cọc trước và giao hết. Hiện tại, nhiều khách muốn mua nhưng không có xe, có thể phải chờ đến tháng 5 hoặc tháng 6/2018.

Cũng như Mitsubishi Outlander, một lô xe Land Cruiser Prado mới đã được nhập về trước thời điểm Nghị định 116/2017 có hiệu lực. Bán hết hàng, hãng không còn xe nữa. Việc nhập khẩu cũng tạm hoãn vô thời hạn cho đến khi hoàn thành được thủ tục, giấy tờ ở Nhật.

Toyota Land Cruiser Prado chưa kịp ra đại lý đã cháy hàngXe Land Cruiser Prado mới chính hãng đã được giao hết cho khách tại một số đại lý. Ảnh: Nguyễn Văn Cường.

Các mẫu xe nhập khẩu khác của Toyota là Land Cruiser, Fortuner và Yaris cũng không thể về nước. Riêng giá xe Fortuner bị đẩy lên khoảng 200 triệu đồng và còn ít xe. Màu trắng khó có thể tìm mua được nữa.

Từ lần đầu được bán chính hãng từ tháng 5/2011 đến nay, Toyota Land Cruiser Prado đã bán được tổng cộng 1.797 xe, tính trung bình khoảng 25 xe/tháng. Con số này vẫn còn khá thấp khi so với Ford Explorer cùng tầm tiền nhưng Prado vẫn có sức hút với một lượng khách hàng trung thành nhất định.

Bản nâng cấp (facelift) bổ sung thêm một số trang bị mới như đèn chiếu sáng LED, ghế có sưởi và thông gió và những trau chuốt ở ngoại hình. Đồng thời, giá bán tăng khoảng 100 triệu đồng, lên 2,262 tỷ đồng. Tên đầy đủ phiên bản xe giao tới khách hàng là Land Cruiser Prado VX. Bản cũ là TXL.

Mặc dù hết xe tại đại lý chính hãng nhưng showroom tư nhân vẫn đang đăng bán xe Land Cruiser Prado mới với giá 2,635 tỷ đồng. Đáng chú ý, xe Prado 2017 đã được nhân viên chào hàng và nhận đặt cọc từ cách đây khoảng 1 tuần trước khi ra mắt.

Theo Đức Khôi (Trí Thức Trẻ)