Sẽ không có nâng cấp lớn dành cho MacBook Pro năm nay

Nhiều khả năng bản cập nhật MacBook Pro mà Apple ra mắt trong năm 2018 sẽ không có nâng cấp đáng kể nào so với thiết kế mà công ty đưa ra vào năm 2016.

Sẽ không có nâng cấp lớn dành cho MacBook Pro năm nayNgười dùng vẫn phải chờ ít nhất 1 năm nữa mới có phiên bản MacBook thiết kế lại

Theo BGR, Apple đã làm mới dòng MacBook Pro cách đây chưa đầy 2 năm bằng việc tích hợp Touch Bar vào sản phẩm. Trong khi kỹ sư trưởng Apple Jony Ive cho biết đã tiếp nhận phản hồi từ những người mua MacBook và cho thấy công ty có thể sửa chữa một số điều mà người dùng phàn nàn nhưng có vẻ như các thay đổi này sẽ không xảy ra trong năm 2018 này.

Điều này đã được ghi nhận thông qua báo cáo từ Digitimes, cho biết Apple có thể ra mắt phiên bản MacBook Pro mới trong năm nay nhưng nó sẽ không bao gồm các nâng cấp đáng kể nào. Tuy nhiên, báo cáo không nêu rõ bất kỳ chi tiết nào có thể xảy ra với MacBook Pro trong năm 2018.

Thay vào đó, báo cáo ghi nhận rằng Apple đã chỉ định một lượng lớn đơn đặt hàng MacBook dành cho Foxconn trong năm nay, mặc dù Quanta vẫn đảm nhận hầu hết hoạt động sản xuất MacBook của năm 2018. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ cung cấp MacBook giữa Quanta và Foxconn là khoảng 8:2, và dường như vị trí đối tác sản xuất MacBook lớn nhất cho Apple vẫn tiếp tục thuộc về Quanta.

Nhằm thu hút Apple, Foxconn có vẻ sẵn sàng cung cấp mức giá sản xuất MacBook tốt hơn. Đó là lý do khiến Apple dự kiến thay đổi đơn đặt hàng sản xuất hàng loạt nhiều hơn đến Foxconn để tiết kiệm chi phí và giảm những nguy cơ tiềm năng. Chính vì vậy, có vẻ Quanta chủ yếu sẽ thực hiện sản xuất phiên bản mới của MacBook trong năm nay.

Bên cạnh đó Digitimes cũng không đề cập đến MacBook 12 inch hoặc MacBook Air. Apple có khả năng sẽ đưa ra thông báo về các MacBook mới trong vài tháng tới nhưng chi tiết lịch trình làm mới sản phẩm vẫn còn là bí ẩn.

Theo Kiến Văn (Thanh Niên Online)