Hyundai Santa Fe 2018 nhiều thay đổi, thêm trang bị

Thế hệ thứ 4 của mẫu SUV Santa Fe thay đổi nhiều ở diện mạo. Bên cạnh đó, thế hệ này được cập nhật thêm những tiện ích, công nghệ dành cho người lái.

Hãng xe Hàn Quốc khởi đầu năm 2018 nhanh chóng bằng việc giới thiệu mẫu Santa Fe thế hệ mới. Thiết kế diện mạo của xe thay đổi nhiều, khác lạ so với thế hệ đang bán hiện tại. Cụm đèn thiết kế lại, lưới tản nhiệt phong cách mới.

Hyundai Santa Fe 2018 nhiều thay đổi, thêm trang bịHyundai Santa Fe 2018 lộ diện chính thức.

Đèn pha mới mang thiết kế mỏng dẹt, trong khi cụm đèn sương mù kích thước lớn. Lưới tản nhiệt lục giác cũ được thiết kế lại, hình dạng chữ Y. Trong khi đó, hai bên sườn xe tạo điểm nhấn với đường chạy dọc thân xe mạnh mẽ. Kiểu dáng phía đuôi tạo cảm giác chiếc xe rộng hơn khi nhìn từ phía sau. Nhiều khả năng, thiết kế đuôi xe mang ngôn ngữ thiết kế như sử dụng trên dòng xe Kona và Nexo của Hyundai.

Không gian nội thất của Santa Fe thay đổi rất nhiều ở thế hệ này. Toàn bộ bảng táp lô mang phong cách mới. Màn hình cảm ứng kích thước lớn hình lục giác dạng đứng sang trọng và cao cấp. Hàng ghế thứ 2 có cửa gió điều hòa riêng.

Hyundai Santa Fe 2018 nhiều thay đổi, thêm trang bịDiện mạo mới ở nội thất của Santa Fe 2018.

Santa Fe 2018 sử dụng hệ thống thông tin - giải trí BlueLink 2.0, giúp người lái có thể tùy chỉnh các tính năng trên xe, giám sát hệ thống chống trộm, tình trạng vận hành và lên lịch bảo dưỡng xe nhờ kết nối với smartphone. Tại Hàn Quốc, các tính năng nâng cao cho người dùng được miễn phí trong 5 năm khi mua Santa Fe thế hệ mới.

Mẫu SUV này còn được nâng cấp hệ thống an toàn. Ở thế hệ này, Santa Fe có tính năng ngăn ngừa va chạm và cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường kèm cảnh báo người lái. Hệ thống cảm biến sau giúp ngăn ngừa va chạm khi lùi xe.

Tại Hàn Quốc, Santa Fe 2018 có 3 tùy chọn động cơ 2.0L turbo diesel, 2.2L turbo diesel và động cơ xăng 2.0L turbo. Hiện tại, hãng xe Hàn Quốc chưa công bố thông số chi tiết của các phiên bản, nhưng Santa Fe 2018 sẽ dùng hộp số tự động 8 cấp, dẫn động cầu trước và có phiên bản dẫn động 4 bánh.

Theo Duy Hải (Tri Thức Trực Tuyến)