Hyundai Elantra Sport bán tại Việt Nam: Hãng nói không, đại lý nói có

Hyundai Thành Công phủ nhận thông tin bán xe Elantra Sport trong thời gian tới. Trong khi đó, một số đại lý hé lộ rằng sẽ có xe để bán.

Ngay ngày đầu năm 2018, đại lý Hyundai Đông Đô tại Hà Nội đã công bố mẫu xe Elantra bản Sport với động cơ tăng áp sẽ được bán tại Việt Nam. Nhân viên kinh doanh tại đại lý này còn hé lộ rằng, cuối tháng sẽ có xe và mức giá 688 triệu chỉ là dự kiến, sẽ thay đổi khi hãng cho ra mắt.

Tuy nhiên, sau khi AutoPro trao đổi với đại diện phía Hyundai Thành Công, đơn vị này phủ nhận việc sắp bán xe Elantra Sport tại Việt Nam và các đại lý đang đưa thông tin "sai lệch". Hãng chưa công bố bất cứ thông tin nào về việc bán ra phiên bản Elantra này trong thời gian tới.

Hyundai Elantra Sport bán tại Việt Nam: Hãng nói không, đại lý nói cóHyundai Thành Công phủ nhận việc bán xe Elantra Sport như một số đại lý thông báo gần đây. Ảnh minh hoạ: Motoring.

Trong khi đó, nhân viên một số đại lý Hyundai vẫn chia sẻ thông tin về xe Elantra Sport. Anh Thuấn, phòng kinh doanh Hyundai Đông Đô, cho biết đại lý đã nhận đặt xe và sẽ có xe giao khoảng cuối tháng. Giá bán đã có nhưng chưa được phép công bố. 

Anh Việt, phòng marketing của đại lý này, không khẳng định nhưng cũng chia sẻ rằng nhiều khả năng sẽ có xe Elantra Sport.

"Hyundai Thành Công đang có một vài xe Elantra Sport chạy thử nghiệm ở Việt Nam chứ chưa bắt tay vào lắp ráp," anh Tiến, phòng kinh doanh Hyundai Tây Hồ, hé lộ. Anh cho biết đại lý này vẫn chưa nắm được thông tin hãng sẽ lắp ráp xe vào thời điểm nào.

Khi đại lý Hyundai Đông Đô vẫn đang nhận đặt xe thì nhiều đại lý khác vẫn im hơi lặng tiếng. Thông tin về xe Hyundai Elantra Sport đa số đến từ các nhân viên của đại lý Đông Đô và chưa có bằng chứng để xác thực ngoài những lời khẳng định đến từ đội ngũ tư vấn bán hàng.

Hyundai Elantra Sport bán tại Việt Nam: Hãng nói không, đại lý nói cóHyundai Elantra Sport (màu đỏ) tại Malaysia đứng cạnh phiên bản thường. Ảnh: Paultan.

So với phiên bản cao cấp nhất hiện nay là Elantra 2.0L AT, bản Sport khác biệt ở động cơ tăng áp dung tích 1,6 lít, cho công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm, kết hợp hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Công suất này hiện cao hơn cả động cơ 1,5 lít của xe Honda Civic và Ford Focus.

Cùng với nhiều trang bị thể thao hơn, xe Elantra Sport đang trở nên hấp dẫn với nhiều khách hàng trong nước, đặc biệt trước "tin đồn" giá bán chỉ quanh mức 700 triệu đồng đến từ một số nhân viên kinh doanh. Phiên bản 2.0L AT đang có giá 659 triệu đồng.

Ở phân khúc crossover, Hyundai Tucson cũng có bản động cơ tăng áp và bản máy xăng 2.0L cũ, với mức chênh lệch giá 54 triệu đồng. Tuy nhiên, công suất của động cơ tăng áp này chỉ 177 mã lực, đi cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Theo Đức Khôi (Trí Thức Trẻ)