Ford Ranger và một số mẫu xe khác bị triệu hồi do lỗi túi khí Takata

Sau Toyota, Ford cũng đã phải công bố triệu hồi thêm những mẫu xe gặp lỗi túi khí do hãng Takata sản xuất.

Ford Ranger và một số mẫu xe khác bị triệu hồi do lỗi túi khí Takata

Ford bổ sung thêm 7 mẫu xe khác nhau vào danh sách các xe bị lỗi túi khí do Takata trong văn bản hãng phát hành mới đây. Công bố được đưa ra khi kế hoạch mở rộng thu hồi của Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) được tiến hành. 

Việc thu hồi này bao gồm những mẫu xe như Ford Ranger, Ford Fusion, Ford Edge, Ford Mustang, Lincoln MKZ, Lincoln MKX và Mercury Milan sản xuất trong khoảng thời gian năm 2009-2010 và được lắp ráp tại Bắc Mỹ. Mẫu xe Mustang 2013 lắp ráp tại nhà máy Flat Rock ở Michigan cũng nằm trong danh sách thu hồi. 327.796 trong tổng số 364.523 chiếc xe được triệu hồi đều sản xuất tại Mỹ.

Ford Ranger và một số mẫu xe khác bị triệu hồi do lỗi túi khí TakataFord Ranger đời 2009-2010 bị triệu hồi do lỗi túi khí. Ảnh: Thestar.

Đã có 19 người bị thương vong trên toàn thế giới có liên quan đến túi khí Takata, với thảm hoạ gần đây nhất diễn ra vào tháng 7/2017, khi một chiếc túi khí đã được thu hồi lại (nhưng không được sửa chữa) phát nổ trong một chiếc Honda Civic đời 2004. Một số hãng cũng sử dụng  túi khí từ Takata như Subaru, Mazda, Mercedes-Benz, BMW, Jaguar, Toyota, Honda, GM và Land Rover.

Ford cho biết, chủ sở hữu những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo bằng thư và các đại lý sẽ sửa chữa thay thế miễn phí.

Theo Bình.Đ.Trần (Trí Thức Trẻ)