Chi phí sửa chữa xe Hàn rẻ nhất tại Mỹ

Hyundai có chi phí sửa chữa thấp nhất trong năm qua tại Mỹ, vượt qua các hãng xe lớn đến từ Nhật Bản, Mỹ và Đức.

Khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng, chi phí bảo dưỡng xe là điều mà khách hàng quan tâm nhất. CarMD - một hãng sửa chữa và dịch vụ xe hơi tại Mỹ - vừa công bố chỉ số sức khỏe ôtô năm 2017. Cuộc thử nghiệm thực hiện trên 4,2 triệu xe từ năm 1996 đến 2017 để đánh giá độ tin cậy và chi phí sửa chữa động cơ.

Chi phí sửa chữa xe Hàn rẻ nhất tại Mỹ10 hãng xe có chi phí sửa chữa thấp nhất tại Mỹ. Ảnh: Forbes.

Kết quả cho thấy, Acura là thương hiệu dẫn đầu về độ tin cậy, bởi động cơ ôtô của hãng này ít phải sửa chữa nhất trong năm qua. Hai thương hiệu Nhật Bản khác là Honda và Toyota xếp thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng này.

Còn nếu gặp phải vấn đề về động cơ, thì khách hàng sở hữu xe Hyundai sẽ có chi phí bảo dưỡng thấp nhất.

Nghiên cứu cho thấy cả 3 thương hiệu dẫn đầu về chi phí sửa chữa thấp đều đến từ châu Á. Các khách hàng của Hyundai có chi phí sửa chữa thấp nhất, với chi phí trung bình khoảng 306,5 USD. Mazda là 310,89 USD. Trong khi đó, chi phí sửa chữa trung bình của xe Kia là 317,47 USD.

Khi nói đến độ tin cậy của xe ôtô cá nhân, các thương hiệu xe đến từ châu Á tiếp tục thống trị bảng xếp hạng. Mặc dù Honda Civic có tiếng xấu là chiếc xe bị giới đạo chích ghé thăm nhiều nhất ở Mỹ. Thế nhưng số liệu của CarMD chỉ rõ, Honda Civic đời 2013 ít cần kiểm tra và sửa chữa động cơ nhất.

Theo Minh Khoa (Tri Thức Trực Tuyến)