BMW X7 bán ra từ 2018, đe dọa Mercedes GLS

BMW X7 chuẩn bị tham gia vào phân khúc SUV cỡ lớn của Mercedes-Benz GLS, Lexus LX570 và Cadillac Escalade.

Dù còn hơn một năm nữa mới chính thức ra mắt, nhưng BMW đã bắt đầu sản xuất mẫu SUV cỡ lớn X7 tại nhà máy ở Spartanburg, phía nam Carolina. Đây là lần đầu, BMW X7 xuất hiện mà không có lớp ngụy trang, dù hãng chỉ hé lộ một phần của chiếc xe.

BMW X7 bán ra từ 2018, đe dọa Mercedes GLSBMW X7 bán ra vào năm 2018. Ảnh: Paultan.

Thiết kế mặt trước vẫn giữ phần lớn đường nét ở bản concept từng ra mắt. Đèn pha mỏng với đèn chiếu sáng ban ngày kiểu vòng tròn Corona. Lưới tản nhiệt đặc trưng của BMW có kích thước lớn hơn. Phía dưới, hai hốc gió nối liền nhau, đi kèm một thanh mạ crôm.

Thân xe có một đường viền chạy dọc, tạo cảm giác mạnh mẽ cho tổng thể. Đèn hậu LED hình chữ L. Cốp sau mở rộng, lớn hơn BMW X5. Ống xả hình khối mạ crôm.

Phần nội thất khác biệt với cần số mới. Cho dù được ngụy trang, nhưng vẫn dễ dàng nhận thấy bảng điều khiển thiết kế lại. Nút khởi động và điều hướng iDrive lớn hơn, tương đồng với bản concept. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của cửa sổ trời toàn cảnh và cửa sổ trời riêng cho hàng ghế 2, 3.

BMW X7 bán ra từ 2018, đe dọa Mercedes GLSBMW X7sẽ đe dọa Mercedes GLS . Ảnh: Paultan.

BMW X7 xây dựng dựa trên cấu trúc mô-đun CLAR, nền tảng hiện thời của 5-Series và 7-Series. Chưa có thông số chi tiết về kích thước cũng như động cơ. Tuy nhiên, nhiều người hi vọng hãng xe Đức sẽ trang bị động cơ 6 xy-lanh, 8 xy-lanh và động cơ V12 6.0L đối với phiên bản hiệu năng cao.

Tờ Motor1 cho biết, BMW X7 sẽ ra mắt vào cuối năm 2018, cạnh tranh với đối thủ Mercedes-Benz GLS, Lexus LX570, Cadillac Escalade. Trong khi đó, một đối thủ khác là Audi cũng đang chuẩn bị chen chân vào phân khúc SUV cỡ lớn với mẫu Q8.

Theo Minh Khoa (Tri Thức Trực Tuyến)