Apple cùng Intel và ARM bị kiện vì lỗ hổng Meltdown và Spectre

Trong khi đang vật vã đối diện với các vụ kiện tập thể vì làm chậm iPhone cũ, Apple còn phải nằm trong danh sách những công ty bị ảnh hưởng bởi vụ kiện vì vấn đề lỗ hổng Meltdown và Spectre.

Apple cùng Intel và ARM bị kiện vì lỗ hổng Meltdown và SpectreApple cũng bị lôi vào vụ kiện tập thể chống Intel và ARM vì lỗ hổng trong chip xử lý

Theo BGR, một vụ kiện tập thể ở Israel đã diễn ra, nơi Apple là đồng bị cáo với Intel và ARM. Cụ thể, một nhóm người dùng đã đệ trình yêu cầu lên tòa án quận Haifa (Israel) để đưa ra một hành động tập thể chống lại ba công ty này. Nhóm được đại diện bởi luật sư Rimon Zinati, gồm người dùng máy tính và điện thoại di động.

Nội dung đơn kiện cho biết những cơn ác mộng tồi tệ nhất trong làng công nghệ đang xảy ra và nó có thể được xem như là một thảm họa. Kể từ khi lỗ hổng được công bố, người tiêu dùng đã luôn phải sống trong nỗi lo sợ và nhận ra rằng mọi người giờ đây thậm chí không còn có quyền riêng tư tối thiểu của mình.

Luật sư Zinati cho rằng, mọi người hoàn toàn đúng khi kiện các công ty về những vấn đề này. Apple đã phải đối mặt với tất cả vụ kiện khiến khả năng xử lý của iPhone bị chậm lại. Các trường hợp chống Intel, AMD và ARM là hoàn toàn có cơ sở bởi các công ty này cần phải đảm bảo không gặp những sai sót về thiết kế để mở cơ hội cho kẻ gian tấn công vào bất kỳ máy tính nào.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Apple có mặt trong danh sách các công ty bị kiện? Nếu Apple được thêm vào danh sách, liệu điều tương tự có xảy ra với Microsoft, Google, Linux hay mọi công ty bán sản phẩm Intel, AMD và ARM bên trong?

Tòa án Israel sẽ quyết định về vấn đề này trong những tuần tới, trong khi đó Intel cũng được báo cáo là đang phải đối diện với một số vụ kiện khác.

Theo Thành Luân (Thanh Niên Online)