10 mẫu môtô độ đẹp nhất năm 2017

Theo Bikeexif, scrambler là dòng xe độ được yêu thích nhất trong năm nay. Sau đây là 10 bản độ đẹp nhất dựa trên số lượt xem và chia sẻ theo thống kê của Bikeexif.

10. Honda CB750 - tay độ Bryan Moses: Với chiếc CB750 rỉ sét có giá chỉ 50 USD, tay độ Bryan Moses đã thay đổi ý định và tạo ra một bản độ cafe racer kiểu tối giản. Bryan nâng dung tích động cơ lên 836 cc, hệ thống treo phía trước thửa từ Honda CBR900RR Fireblade và phần đuôi lấy từ CBR600F4i.

10 mẫu môtô độ đẹp nhất năm 2017

9. BMW R100R - xưởng độ Vagabund: Vagabund - xưởng độ có tiếng ở nước Áo - đã tạo ra một bản độ đột phá, không theo lối mòn thường thấy trong giới độ xe. Chiếc BMW R100R sở hữu thân xe liền khối bằng kim loại hoàn hảo. Ống xả kích thước gọn gàng của chiếc xe cũng có thể được coi như một tác phẩm nghệ thuật. 

10 mẫu môtô độ đẹp nhất năm 2017

8. Royal Enfield Bullet 350 - xưởng độ Thrive: Xưởng độ Thrive (Jakarta) đã tùy biến chiếc Royal Enfield Bullet 350 thành một bản độ nhẹ nhàng mang phong cách scrambler. Phần chắn bùn trước và sau được chế tạo thủ công. Những chi tiết trên xe được hoàn thiện với chất lượng xuất sắc. 

10 mẫu môtô độ đẹp nhất năm 2017

7. eCub - xưởng độ Shanghai CustomsMatthew Waddick - chủ xưởng độ Shanghai Customs - đã tận dụng nguồn linh kiện sẵn có ở Trung Quốc để biến chiếc Cub giản dị thành một mẫu xe chạy điện cá tính. eCub trông có vẻ cổ điển, nhưng chiếc xe được trang bị các công nghệ hiện đại như đèn LED, hệ thống tái tạo năng lượng phanh. 

10 mẫu môtô độ đẹp nhất năm 2017

6. Mark II Series - xưởng độ Diamond Atelier: Xưởng độ Diamond Atelier luôn đề cao sự tinh tế khi tạo ra một series xe giới hạn mang tên Mark II. Series Mark II được hoàn thiện bởi gắp đơn, thân xe được làm lại theo phong cách cafe racer, hệ thống treo được nâng cấp và đĩa thắng đôi đường kính 320 mm cùng kẹp phanh 6 piston của Tokico. 

10 mẫu môtô độ đẹp nhất năm 2017

5. Buell "FrankenBlast" - tay độ Alex: Chỉ từ động cơ, bộ chế hòa khí và nửa khung trước của một chiếc Buell Blast, một thợ mộc tên Alex đến từ Chicago đã tự tạo ra một mẫu xe độ ấn tượng với phuộc trước dạng girder ngay tại phòng khách nhà mình. 

10 mẫu môtô độ đẹp nhất năm 2017

4. BMW Alpha Landspeeder - tay độ Mark Atkinson: Tay độ Mark Atkinson đã tạo nên một mẫu môtô ý tưởng lấy cảm hứng từ cá mập dựa trên thiết kế của Mehmet Doruk Erdem - một nhà thiết kế Thổ Nhĩ Kỳ. Cuối cùng, Mark đã tạo ra một chiếc xe cực kỳ đẹp mắt và khác thường, gây ấn tượng với cả giới thiết kế. 

10 mẫu môtô độ đẹp nhất năm 2017

3. The Mutant - xưởng độ Ironwood Custom Motorcycles: Từ chiếc BMW R80, xưởng độ Ironwood Custom Motorcycles đã tạo ra một bản độ khác biệt với phần còn lại. Những đường nét cứng cáp của xe gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, trong khi các chi tiết đều có độ hoàn thiện cực cao. Đặc biệt, bình xăng lấy từ xe Zundapp và màu sơn kem như những chiếc Porsche 356 cổ là điểm nhấn của bản độ này. 

10 mẫu môtô độ đẹp nhất năm 2017

2. KTM - xưởng độ Hazan Motorworks: Từ khối động cơ xy-lanh đơn của chiếc KTM 520, Max Hazan lắp thêm một bộ siêu nạp, trong khi các chi tiết còn lại đều do anh tự chế tạo. Từ bộ khung mảnh mai tới thân xe bằng nhôm và màu sơn nickel đen, tuyệt phẩm mới nhất của Hazan tinh tế và đẹp một cách không tưởng. 

10 mẫu môtô độ đẹp nhất năm 2017

1. Madboxer - tay độ Marcel van Hooijdonk: Marcel van Hooijdonk đến từ New Zealand đã dành tới 5 năm cuộc đời để tạo ra chiếc môtô đặc biệt này. Từ động cơ 4 xy-lanh Boxer tăng áp lấy từ chiếc xe hơi Subaru WRX, Hooijdonk tự chế một cơ cấu tay lái gián tiếp phía trước - một thử thách với ngay cả những kỹ sư chuyên nghiệp.  

10 mẫu môtô độ đẹp nhất năm 2017

Theo Thượng Tâm (Tri Thức Trực Tuyến)